Có hay không các số thực $x;y$ thỏa mãn biểu thức $x^2-2xy+6y^2-12x+2y+45=0$?
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 8 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có hay không các số thực $x;y$ thỏa mãn biểu thức $x^2-2xy+6y^2-12x+2y+45=0$?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có hay không các số thực $x;y$ thỏa mãn biểu thức $x^2-2xy+6y^2-12x+2y+45=0$?
Thiên Mộc Tôn Học sinh Thành viên 7 Tháng bảy 2018 57 69 21 19 Bình Định THCS Phước Lộc 8 Tháng bảy 2018 #2 [tex]x^{2}-2x(y+6)+(y+6)^{2}+5(y^{2}-2y+1)+40=0 => (x-y-6)^{2}+5(y-1)^{2}+40=0[/tex] => x;y thuộc rỗng Reactions: realme427, ngocvan9999 and besttoanvatlyzxz
[tex]x^{2}-2x(y+6)+(y+6)^{2}+5(y^{2}-2y+1)+40=0 => (x-y-6)^{2}+5(y-1)^{2}+40=0[/tex] => x;y thuộc rỗng