Toán 11 Có hai bình, mỗi bình chứa 6 viên bi. Bình thứ nhất có 3 bi xanh, 2 bi vàng và 1 bi đỏ

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình, mỗi bình chứa 6 viên bi. Bình thứ nhất có 3 bi xanh, 2 bi vàng và 1 bi đỏ. Bình thứ hai có 2 bi xanh, 1 bi vàng và 3 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi bình 1 viên bi. Xác suất để được 2 bi xanh là bao nhiêu?
Mình thử làm và suy nghĩ theo cách tách ra hai bình riêng là mỗi trường hợp, không biết vậy có đúng không ạ? Cho mình xin ý tưởng giải với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Có hai bình, mỗi bình chứa 6 viên bi. Bình thứ nhất có 3 bi xanh, 2 bi vàng và 1 bi đỏ. Bình thứ hai có 2 bi xanh, 1 bi vàng và 3 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi bình 1 viên bi. Xác suất để được 2 bi xanh là bao nhiêu?
Mình thử làm và suy nghĩ theo cách tách ra hai bình riêng là mỗi trường hợp, không biết vậy có đúng không ạ? Cho mình xin ý tưởng giải với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ
$n(\Omega)=6.6=36$
Lấy bi xanh ở bình 1: $3$ cách
Lấy bi xanh bình 2: $2$ cách
Suy ra $n(A)=6$
$P(A)=\dfrac{6}{36}=\dfrac16$
Mình gửi bạn, chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Mori Ran 680
Top Bottom