có goi la kho hay khong

S

schoolhtb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 1 lượng hỗn hợp Na 2cO3 và K2CO3 bằng 400 ml dung dịch HCL 1.5M thu được 5.6 lít CO 2(đkc) và 1 dung dịch A.trung hòa axit còn thừa trong dung dịch A bằng NaOH vừa đủ thì được dung dịch B.cô cạn dung dịch B thì thu được 39.9 gam hỗn hợp muối khan. Tính thành phần phần trăm khối lượng của các muối trong hỗn hợp
 
S

sayhi

hòa tan 1 lượng hỗn hợp Na 2cO3 và K2CO3 bằng 400 ml dung dịch HCL 1.5M thu được 5.6 lít CO 2(đkc) và 1 dung dịch A.trung hòa axit còn thừa trong dung dịch A bằng NaOH vừa đủ thì được dung dịch B.cô cạn dung dịch B thì thu được 39.9 gam hỗn hợp muối khan. Tính thành phần phần trăm khối lượng của các muối trong hỗn hợp
$Na_2CO_3 :a mol ;K_2CO_3:b mol$
Tổng $n H^+ = 0,6 mol$
$n CO_2 =0,25 mol $
$CO_3^{2-} +2H^+ ->CO_2 +H_2O$
0,25................0,5.......0,25 mol
=>A còn dư 0,1 mol$ H^+$
và a+b=0,25 mol
$HCl + NaOH -> HOH + NaCl$
0,1................................0,1 mol
=> m muối = m NaCl + m KCl =(0,1.58,5+58,5.2a)+ 74,5.2a =39,9
=> a ;b
ko khó...Chỉ là lừa thôi :)
 
Top Bottom