Cô giáo cho đề ôn tập. Có mấy bài hình mà tớ chẳng làm được. Nhờ mọi người giúp đỡ nhé

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho lục giác ABCDE. có ABCD là hình chữ nhật, tam giác ADE có đường cao EF=4cm. Biết lục giác ABCDE gấp 4 lần diện tích tam giác ADE. Cạnh AB dài bao nhieu cm?

2) Tím độ dài các cạnh của tam giác đều biết diện tích tam giác đều đó là căn 7203 cm^2

3)Cho tam giác ABC vuông tai A; có góc B= 30 độ Cạnh BC=12cm. Diện tích tam giác đó là bao nhiêu?

Giúp tớ với được không các bạn? tớ học không được giỏi lắm đâu=>không làm được=> HELP ME! thank mọi người lắm lắm:)
 
Last edited by a moderator:
C

coibatkhuat_hp

Bài 3:

picture.php

Như đã học ta có tính chất: Trong tam giác vuông, cạnh đối diện vs góc [TEX]30^o = \frac {1}{2}[/TEX] cạnh huyền.
Áp dụng vào bài ta cm đc:

[TEX]AC = \frac {1}{2}BC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AC = 6cm[/TEX]

Áp dụng định lý Pitago ta tính đc AB:

[TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AB^2 = 108[/TEX] \Rightarrow [TEX]\fbox{AB = 6.\sqrt{3}}[/TEX].
:khi (150): :khi (150): :khi (150): :khi (150): :khi (150):
 
Last edited by a moderator:
C

coibatkhuat_hp

Bài 2:

Ta cần tìm công thức S đều: (nếu ai biết rồi, next).

picture.php

Ta có [TEX]\Delta ABC[/TEX] đều nên suy ra:

[TEX]AB = BC = a[/TEX]

\Rightarrow [TEX]BH = HC = \frac {a}{2}[/TEX]
Áp dụng Pitago ta có:

\Rightarrow[TEX]AH^2 = AB^2 - BH^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AH^2 = a^2 - \frac {a^2}{4}[/TEX]

S[TEX]\Delta ABC = \frac {AH.BC}{2}[/TEX]

Hay \Rightarrow S[TEX]\Delta ABC = \frac {AH^2.BC^2}{4}[/TEX]

\Rightarrow S[TEX]\Delta ABC = \frac {a^2.\sqrt{3}}{2}[/TEX]
__________________________________________________

Như vậy đã Tìm đc công thức tính Stam giác đều khi biết 1 cạnh.
Áp dụng công thức ta tính đc cạnh của Tam giác đó là: 98cm
;)
:khi (34)::khi (33)::khi (150)::khi (150)::khi (150):
 
Top Bottom