có giải nhanh giúp mai nộp

N

nhokdangyeu01

a,∆AIB và ∆EIC có
IA=IE
góc AIB=góc EIC (đối đỉnh)
IB=IC (I thuộc đường trung trực của BC)
\Rightarrow ∆AIB = ∆EIC (c.g.c)
b, ∆ABC và ∆ECB có
BC chung ∆AIB = ∆EIC
AB=EC ( ∆AIB = ∆EIC)
AC=EB (vì IA=IE và IB=IC \Rightarrow IA+IC=IE+IB hay AC=EB)
\Rightarrow ∆ABC = ∆ECB (c.g.c)
c, Còn phần c mình chẳng hiểu K ở đâu nên chịu
 
T

thangvegeta1604

b. Vì $\large\Delta IAB=\large\Delta IEC$ nên AB=EC (2 cạnh tương ứng)
Vì IA=IE (gt) và IC=IB (I thuộc đường trung trực của BC) nên IA+IC=IE+IB\Rightarrow AC=EB.
Xét $\large\Delta ABC$ và $\large\Delta ECB$ có:
AB=EC (cmt)
AC=EB (cmt)
BC: cạnh chung
\Rightarrow $\large\Delta ABC=\large\Delta ECB$ (c.c.c)
 
Top Bottom