Có dấu hiệu nào nhận biết một hàm số không có nguyên hàm sơ cấp???

H

haink

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn.
Xin được hỏi các bạn có nhiều kinh nghiệm trong cđ nguyên hàm - tích phân là: "Có dấu hiệu nào nhận biết một hàm số không có nguyên hàm sơ cấp???". Vì đôi lúc mình gặp những bài khó, nghĩ mãi ko ra, lúc đó mình lại nghĩ "Nó có tồn tại nguyên hàm sơ cấp không mà mình đi tìm :)"
Ai biết xin chỉ giúp, cảm ơn nhiều.

Mình đang suy nghĩ con này mà chưa ra :p:
[TEX]\int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\sqrt {1 + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x} dx}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Chào các bạn.
Xin được hỏi các bạn có nhiều kinh nghiệm trong cđ nguyên hàm - tích phân là: "Có dấu hiệu nào nhận biết một hàm số không có nguyên hàm sơ cấp???". Vì đôi lúc mình gặp những bài khó, nghĩ mãi ko ra, lúc đó mình lại nghĩ "Nó có tồn tại nguyên hàm sơ cấp không mà mình đi tìm :)"
Ai biết xin chỉ giúp, cảm ơn nhiều.

Mình đang suy nghĩ con này mà chưa ra :p:
[TEX]\int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\sqrt {1 + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x} dx}[/TEX]

http://www.wolframalpha.com/

bạn vào web này để thử nè.

còn cái của bạn là tích phân có cận hẳn hoi thì lúc nào chả tính được , với cái dạng thế này thử đổi cận xem, không biết có được không nhỉ
 
N

nmtien

:Dtrang web ma bigbang195 nói ở trên la gi vậy.
các bạn giải thữ bai tích phan trên đi
 
V

vivietnam

http://www.wolframalpha.com/



bạn vào web này để thử nè.



còn cái của bạn là tích phân có cận hẳn hoi thì lúc nào chả tính được , với cái dạng thế này thử đổi cận xem, không biết có được không nhỉ
em sai lầm rồi đó
không phải cứ tích phân nào có cận là tính được đâu
nhiều bài phải dùng tới ước lượng,tính gần đúng thôi
 
Top Bottom