có cần đk ko

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nếu bài toán cho (m-4)x^2 + 2mx+m-2
hỏi tìm m để phương trình có nghiệm là -1 thì có phải tìm đk của m để phương trình là phương trinh bậc 2 một ẩn ko nếu tìm thì là sai hay đúng. Sai thì trừ bao nhiêu đ ạ??????????:(:( tró làm rủi
 
L

le_tien

Sax theo e nghĩ chắc không cần đâu, cái đề nó chỉ yêu cầu la phương trình có nghiệm là -1 thì cứ thay -1 vô tìm m là xong
 
S

son_9f_ltv

nếu bài toán cho (m-4)x^2 + 2mx+m-2
hỏi tìm m để phương trình có nghiệm là -1 thì có phải tìm đk của m để phương trình là phương trinh bậc 2 một ẩn ko nếu tìm thì là sai hay đúng. Sai thì trừ bao nhiêu đ ạ??????????:(:( tró làm rủi
xét các trường hợp

[TEX]\left[\begin{m=4}\\ {m\not = 4}[/TEX] .
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Tại sao phải xét 2 trường hợp anh??? em nghĩ có nghiệm x =-1 thì cũng chỉ có 1 giá trị m thôi, đâu có loại cái j đâu ma phải xét, với lại pt bậc 2 hay bậc 1 j cũng như nhau thôi mà
 
D

dth_287

xét các trường hợp

[TEX]\left[\begin{m=4}\\ {m\not = 4}[/TEX] .
ko cần xét vậy đâu bì ko yêu cầu tìm đk của m để x=-1 là nghiệm của pt bậc 2 mà, nó chỉ nói là nghiệm tức là nghiệm chung chung. còn 2 cái trường hợp cậu kể là dùng để xét với pt bậc 2 rồi.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cái này trừ ít thôi , chủ yếu là nó có phụ thuộc vào nghiệm của bài ấy hay hok thôi
 
D

dung495

ko cần xét vậy đâu bì ko yêu cầu tìm đk của m để x=-1 là nghiệm của pt bậc 2 mà, nó chỉ nói là nghiệm tức là nghiệm chung chung. còn 2 cái trường hợp cậu kể là dùng để xét với pt bậc 2 rồi.
theo mình nghĩ là nên tìm điều kiện, xét 2 trường hợp là chắc ăn nhất
 
S

son_9f_ltv

nếu bài toán cho (m-4)x^2 + 2mx+m-2
hỏi tìm m để phương trình có nghiệm là -1 thì có phải tìm đk của m để phương trình là phương trinh bậc 2 một ẩn ko nếu tìm thì là sai hay đúng. Sai thì trừ bao nhiêu đ ạ??????????:(:( tró làm rủi
ặc!
bài đâu đã cho vế phải mà bàn cãi??

mình nghĩ nên xét 2 TH như mình đã nói
vì với mỗi TH có số lượng nghiệm khác nhau
m=4 => PT trở thành PT bậc nhất oy nên chỉ có 1 nghiệm
m#4 =>PT bậc 2 nên có 2 nghiệm =>-1 có thể chỉ là 1 trong 2 nghiệm thui.

P/S vế phải = bao nhiu bạn?
 
Top Bottom