có cần biện luận 2 trường hợp âm và dương trong biểu thức chưa dấu giá trị tuyệt đối này không?

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

drivermath
(x>-2 tại x=-[TEX]sqrt{2}[/TEX])

= 4x - [TEX]\sqrt{8}[/TEX] + [TEX]\frac{\sqrt{(-x)^2} . \sqrt{x+2}}{\sqrt{x+2}}[/TEX]

= 4x -[TEX]sqrt{8}[/TEX] + |x| (hay |-x|???) các bạn làm tiếp mình phần phía sau, có cần biện luận 2 trường hợp |x| = -x (thay vào - - [TEX]\sqrt{2}[/TEX]= [TEX]\sqrt{2}[/TEX] hoặc x= -[TEX]\sqrt{2}[/TEX] không?
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

ĐKXĐ x\geq2
Với x=-$\sqrt{2}$ không thỏa mãn ĐKXĐ
\RightarrowA không tồn tại khi x=-$\sqrt{2}$
 
K

kaito_kid_102

ĐKXĐ x\geq2
Với x=-$\sqrt{2}$ không thỏa mãn ĐKXĐ
\RightarrowA không tồn tại khi x=-$\sqrt{2}$

bài này đâu có điều kiện, bài này đề cho là x>-2 để xác định phần mẫu không được \leq 0 (biểu thức trong căn phải là số dương, vì vậy[TEX] \sqrt{x+2}[/TEX] > 0 \Rightarrow x >-2 để cho nó không âm được)
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bạn nên nhớ còn phần căn trên tử
$\sqrt{x^3-2x^2}$=$\sqrt{x^2(x-2)}$
ĐK $x^2$(x-2)\geq0\Leftrightarrowx-2\geq0\Leftrightarrowx\geq2
Với lại bước làm thứ 2 của bạn sai rồi!
 
Top Bottom