có cả hình có cả đại

Y

yenngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em học đuối môn toán anh chị nào prô giải giúp em bài này với.Đề bài như sau:
Tỉ số chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là 3/2. Nếu chiều dài hình chữ nhật tăng thêm 3 đơn vị thì chiều rộng của hình chữ nhật phải tăng thêm mấy đơn vị để tỉ số của hai cạnh không đổi.
Em sẽ thank cho ai làm được bài này.
 
N

nhatok

gọi chiều dài là a, chiều rộng là b
ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{2}[/TEX]\Rightarrow3b=2a
gọi x là độ dài của chiều rộng phải tăng thêm ta ố
[TEX]\frac{a+3}{b+x}=\frac{3}{2}[/TEX] \Rightarrow(2a+6)=(3b+3x)\Rightarrow 6=3x
\Rightarrowx=2
 
Top Bottom