Toán 12 Có bao nhiêu tiếp tuyến của (C) vuông góc với đường thẳng (d)?

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Hệ số góc của tiếp tuyến tại 1 điểm có hoành độ $x_0$ của (C):
[tex]k_1=3x_0^2-2x_0[/tex]
Hệ số góc của (d): $k_2=1$
Do tiếp tuyến (C) vuông góc với (d) nên:
$k_1.k_2=-1 \iff 3x_0^2-2x_0+1=0 \iff VN$
Vậy không có tiếp tuyến nào thỏa đề.
 
Top Bottom