có bao nhiêu số ...........

M

mathuytinh91

phamnguyenphuongnam said:
1.Có tất cả bao nhiêu số tự nhiên thừ 1 đến 1000 chia hết cho 2 trong 3 số 3,5,7 ?
2.số 2310 có tất cả bao nhiêu ước số ?
>:D< >:D< :D >:D< >:D<

Bài 1 tổng số của bội của 15 ; 35 ; 21 (cái này tính số các số hạng với khoảng cách 15 ;35; 21)

Bài 2: [tex]2310= 23.2.5[/tex]

[tex]\Rightarrow (1+1)^3 =8 [/tex]
 
P

phamnguyenphuongnam

Thế nếu như khi phân tích ra số nguyên tố nếu các số không phân biệt thì sao:
vd: 2.2.2.3.3.5 có mấy nghiệm ?
 
M

mathuytinh91

phamnguyenphuongnam said:
Thế nếu như khi phân tích ra số nguyên tố nếu các số không phân biệt thì sao:
vd: 2.2.2.3.3.5 có mấy nghiệm ?

sak sao lại là mấy nghiệm :-/ Ý bạn nói mấy ước hửh :-/

[tex]2.2.2.3.3.5= 2^3.3^2.5 \Rightarrow (3+1).(2+1).(1+1)=24[/tex]

Àh tiện thích thì có bài nì

[tex]\Large P(x)=\frac{x^9}{630}-\frac{x^7}{21}+\frac{13x^5}{30}-\frac{82 x^3}{63}+\frac{32 x}{35} [/tex]

Tính số ước của P(13)
 
P

phamnguyenphuongnam

theo cách mathuytinh91 giải thì số [tex] 2^4.3^2.5^3= 18 000 [/tex] => có 5.3.4= 60 ước số ! >:D<
SAO LẠI THẾ , TẠI VÌ SAO LẠI THẾ ? #-o :-w :-? ??????????????????
 
M

mathuytinh91

phamnguyenphuongnam said:
theo cách mathuytinh91 giải thì số [tex] 2^4.3^2.5^3= 18 000 [/tex] => có 5.3.4= 60 ước số ! >:D<
SAO LẠI THẾ , TẠI VÌ SAO LẠI THẾ ? #-o :-w :-? ??????????????????

Hjc bạn này thích làm M.C. hay sao ý :D (nghe như dẫn chương trình ;)) )

[tex]2^4[/tex] sẽ có thể chọn được [tex]5=4+1[/tex] lần [tex](2^0;2^1;2^2;2^3;2^4)[/tex]

[tex]3^2[/tex] _______"________ [tex]3=2+1[/tex] lần (3^0;3^1;3^2)[/tex]

[tex]5^3[/tex] _______"________ [tex]4=3+1[/tex] lần [tex](5^0;5^1;5^3;5^2)[/tex]

[tex]\Rightarrow[/tex] theo phép nhân của pháp đếm ta có : (4+1)(2+1)(3+1) ước

PS: sách tôi ko có học tổ hợp nên ko biết trình bày
 
Top Bottom