Toán 11 Có bao nhiêu số tự nhiên lập được từ các số đã cho

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
TH1: Số 1 lặp 2 lần
Xếp 2 số 1 vào 2 trong 6 vị trí có $C^2_6=15$ cách
4 số còn lại có $A^4_4$ cách
TH2: Số 1 lặp 3 lần
Xếp 3 số 1 có $C^3_6=20$ cách
3 số còn lại có $A^3_4$ cách
TH3: Số 1 lặp 4 lần
Xếp 4 số 1 có $C^4_6=15$ cách
2 số còn lại có $A^2_4$ cách
TH4: Số 1 lặp 5 lần
Xếp 5 số 1 có $C^5_6=6$ cách
1 số còn lại có: 4 cách
Vậy có $15.A^4_4+20.A^3_4+15.A^2_4+6.4=1044$ số thỏa đề
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom