Toán 11 Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau

Yun Liu

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
10
1
6
24
Tuyên Quang
THPT Sơn Dương

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu a đơn giản nhé, có 5.5.4.3 = 300 cách
câu b
giả sử số cần tìm có dạng là a1a2a3a4a5
Ta thấy a5 chỉ có 2 cách chọn (0 và 8)
- TH1: a5 = 0
Khi đó:
+ a1 có 5 cách chọn (3,5,7,8,9)
+ a2 có 4 cách chọn (loại đi 0 và số a1)
+ Tương tự, a3 có 3 cách và a4 có 2 cách
- TH2: a5 = 8
Khi đó:
+ a1 có 4 cách chọn (3,5,7,9)
+ a2 có 4 cách chọn (số 0 và 3 số loại đi a1)
+ Tương tự, a3 có 3 cách và a4 có 2 cách chọn
===> Số cách chọn số cần tìm là: 5.4.3.2 + 4.4.3.2 = 216 cách
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom