Toán 12 Tìm số số phức z thỏa mãn

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
25
Hải Phòng
PT phan đăng lưu

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
gt $\iff -6|z| + (2 - |z|)i = (7 - |z| - i)z$
Lấy mô-đun hai vế ta có $36|z|^2 + (2 - |z|)^2 = [(7 - |z|)^2 + 1] \cdot |z|$
Giải ra được $|z| = 1$ hoặc $|z| = 25 \pm 3 \sqrt{69}$. Thay vào lại pt rồi bạn tìm ra $z$ nhé
 
Top Bottom