Toán 12 Có bao nhiêu số nguyên x thoả mãn [imath](4^x-5.2^{x+2}+64) \sqrt{2-\log 4x} \ge 0[/imath]

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 1654593362155.png
    1654593362155.png
    55.4 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 210687
mn giúp mình giải câu 39 40 trong hình với ạ
HDHuyyCâu 39: ĐK: [imath]\begin{cases} 4x > 0 \\ \log 4x \le 2 \end{cases} \iff 0 < x \le 25[/imath]

Bpt [imath]\iff 4^x-5.2^2.2^x+64 \ge 0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} 2^x \le 4 \\ 2^x \ge 16 \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} x \le 2 \\ x \ge 4 \end{array}\right.[/imath]

So điều kiện suy ra [imath]\begin{cases} 0 < x \le 2 \\ 4 \le x \le 25 \end{cases}[/imath]

Có 24 giá trị

Chọn B
_____
Em tham khảo thêm nhé
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
 
  • Love
Reactions: HDHuyy

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Câu 40

[imath]f'(f(x))=0 \iff \left[\begin{array}{l} f(x) =-1 \\ f(x) =2 \end{array}\right.[/imath]

Em vẽ đường thẳng [imath]y=-1[/imath] với [imath]y=2[/imath] vô BBT thì thấy [imath]y=-1[/imath] thì nó nằm trong khoảng [imath](-5;1)[/imath] nên cắt 3 điểm, còn [imath]y=2[/imath] thì chỉ cắt 1 điểm thôi. Vậy tổng cộng là 4 nghiệm á em
_______
Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: HDHuyy
Top Bottom