Toán 12 Có bao nhiêu số nguyên dương m để hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
xét f(x)=$x^5-mx+4$
f'(x)=$5x^4-m$
TH1: $m \leq 0$ => hàm đồng biến trên R
để y=|f(x)| đồng biến trên (1;+oo) thì f(1)$\geq 0$ <=>$5-m \geq 0$ <=> $m \leq 5$ luôn đúng
TH2: m>0
hàm y=|f(x)| đồng biến trên (1;+oo) khi f'(x) $\geq 0$ với mọi x thuộc (1;+oo)
và f(1) $\geq 0$
<=>$\sqrt[4]{\frac{m}{5}} \leq 1$ và $1-m+4 \geq 0$
....
 
Top Bottom