Toán 12 .có bao nhiêu số nguyên âm m để hàm số y=mx-1/x^3+2x^3 đồng biến trên khoảng (0; dương vô cùng)

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.có bao nhiêu số nguyên âm m để hàm số y=mx-1/x^3+2x^3 đồng biến trên khoảng (0; dương vô cùng )

2.tìm các giá trị tham số m để hàm số y=m(x^2-2x)-(4/3)*căn((x-3)^3) -x đồng biến trên nửa khoảng [3;dương vô cùng )
1. đạo hàm tí nào:
ta sẽ ra được y' = $6x^2+\frac{3}{x^4}+m$
yêu cầu đề là $y'\geq 0 với x thuộc(0,+vc)$
=>$6x^2+\frac{3}{x^4}+m\geq 0 với x thuộc(0,+vc)$
=>$3x^2+3x^2+\frac{3}{x^4} +m \geq 3+m \geq 0$ với x thuộc(0;+vc)
=>$m\geq-3$
=>đến đây dễ rồi nha:D:D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.có bao nhiêu số nguyên âm m để hàm số y=mx-1/x^3+2x^3 đồng biến trên khoảng (0; dương vô cùng )

2.tìm các giá trị tham số m để hàm số y=m(x^2-2x)-(4/3)*căn((x-3)^3) -x đồng biến trên nửa khoảng [3;dương vô cùng )
Câu 2:
69943913_2642981019045353_6978382164400275456_n.jpg
nguồn: @nguyenbahiep1 :D:D
 
Top Bottom