Toán 11 có bao nhiêu số lẻ gồm 6 chữ số khác nhau lớn hơn 500 000?

L

letrunghuupy

số cần lập có dạng là abcdef (a#b#c#d#e#f).
vì là số lẻ nên F thuộc {1,3,5,7,9}.
*f thuộc {1,3} => có 2 cách chọn.
vì số đó lớn hơn 500 000 nên a thuộc {5,6,7,8,9} => có 5 cách chọn a.
(vì f đã khác 0 nên ta ko cần xét trường hợp số đó bằng 500 000).
b có 8 cách chọn.
c có 7 cách chọn.
d có 6 cách chọn.
e có 5 cách chọn.
vậy có 5x8x7x6x5x2 = 16800 số.
*f thuộc {5,7,9} => có 3 cách chọn.
a có 4 cách chọn.
b có 8 cách chọn.
c có 7 cách chọn.
d có 6 cách chọn.
e có 5 cách chọn.
vậy có 4x8x7x6x5x3 = 20160 số.

Vậy có 16800+20160 = 36960 số cần tìm.

Nếu đúng ae nhớ thanks nhé. :))
 
Top Bottom