Toán 11 Có bao nhiêu giá trị nguyên của m

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]t=sinx+cosx=>t^2-1=2sinxcosx[/tex] với [tex]-\sqrt{2}\leqslant t \leqslant\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]t^2-1-2t+2m=0<=>t^2-2t+2m-1=0[/tex]
cần tìm m thảo mãn đkiện [tex]-\sqrt{2}\leqslant t \leqslant\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]t^2-2t=1-2m[/tex]
đặt f(t)=[tex]t^2-2t[/tex] với [tex]-\sqrt{2}\leqslant t \leqslant\sqrt{2}[/tex]
upload_2018-10-8_17-56-57.png
=> [tex]-1\leqslant 1-2m \leqslant 2-2\sqrt{2}[/tex]
=>
 
Top Bottom