Toán 11 Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc đoạn[-10;10]để:11 (sin x) ^2 +(m-2)sin2x+3cosx^2=2 có nghiệm

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội
Last edited:

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc đoạn (-10;10) để phương trình :
11 (sin x) ^2 +(m-2) sin2x +3 (cosx)^2=2 có nghiệm?
Giúp mk vs ạ
Dùng đoạn mà lại dùng ngoặc tròn!! hahaaa???
Bài làm:
[tex]11sin^2x+(m-2)sin2x+3cos^2x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 11.\frac{1-cos2x}{2}+(m-2)sin2x+3.\frac{1+cos2x}{2}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 11-11cos2x+2(m-2)sin2x+3+3cos2x=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2(m-2)sin2x-8cos2x=-10[/tex]
Pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow a^2+b^2\geq c^2\Leftrightarrow 4(m-2)^2+8^2\geq 10^2\Leftrightarrow m\in [-oo;-1]U[5;+oo][/tex]
[tex]==> m\in [-10;-1]U[5;10][/tex]
m là số nguyên nên đến khúc này bạn tự tính tổng đi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Miumeo123
Top Bottom