Toán 11 có bao nhiêu giá trị nguyên của a sao cho lim của... là một số nguyên

Linh Pea 515

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2021
24
33
6

Attachments

  • 1646902320178.png
    1646902320178.png
    33.8 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Linh Pea 515[imath]\lim \sqrt{3+\dfrac{an^2-1}{3+n^2} - \dfrac{1}{2^n}} = lim \sqrt{3+\dfrac{a -\dfrac{1}{n^2}}{1+\dfrac{3}{n^2}} - \dfrac{1}{2^n} }=\sqrt{3+a}[/imath]
Khi đó [imath]\sqrt{3} \leq \sqrt{3+a} \leq \sqrt{23} < 5[/imath] Mà [imath]\sqrt{3+a}[/imath] là số nguyên
Nên có 3 giá trị [imath]a\in \{ 1; 6 ; 13\}[/imath]


Ngoài ra bạn tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom