Toán 12 Có bao nhiêu giá trị nguyên âm m ?

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]y'=3x^3+2(m+3)x+\frac{1}{x^6}[/tex]
[TEX]y' \geq 0[/TEX] với mọi x thuộc (0;+oo)
<=>[tex]2(m+3)x\geq \frac{-1}{x^6}-3x^3<=>m\geq \frac{-1}{2x^7}-\frac{3x^2}{2}-3[/tex]

Đặt [TEX]f(x)=\frac{-1}{2x^7}-\frac{3x^2}{2}-3[/TEX] , điều kiện bên trên thỏa mãn khi [tex]m\geq maxf(x)[/tex]
Khảo sát f(x) trên đoạn (0;+oo)=> [TEX]m \geq -4[/TEX]
Vậy có 4 giá trị âm của m thỏa mãn
 
Top Bottom