Toán 12 Có bao nhiêu giá trị của tham số [imath]m[/imath]

Ká heo

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2022
14
7
6
21
Đồng Nai

Attachments

  • 1650899595376.png
    1650899595376.png
    27.1 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 208184
Cho em hỏi câu này đáp án nào vậy ạ
Ká heo
Chị hướng dẫn em làm nhé
Ta có: [imath]y' = \dfrac{-m + m^2 +2}{(x - m)^2}[/imath]
Có [imath]-m + m^2 + 2 >0 \forall m \implies[/imath] hàm đồng biến [imath]\implies \max y = y(4) = \dfrac{4 - m^2 - 2}{4 - m} = -1 \iff m = 2 \vee m = -3[/imath]
[imath]\implies[/imath] Có 2 giá trị của [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

Xem thêm: [Ôn thi THPTQG] Tài Liệu Ôn Thi THPTQG Môn Toán Lớp 12
 
  • Love
Reactions: Ká heo
Top Bottom