Toán 10 Có bao nhiêu điểm trên đường tròn định hướng gốc A thoả mãn

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho mình hỏi 2 bài này giải như thế nào ạ

View attachment 210105
Đ.Hà Linh☆Câu 19:
Cách 1: Biểu diễn trên đường tròn lượng giác
Cách 2: Giải bất phương trình: [imath]0 < \dfrac{\pi}{3} + \dfrac{k\pi}{3} \le 2\pi \iff \dfrac{-\pi}{3} < \dfrac{k\pi}{3} \le \dfrac{5\pi}{3}[/imath]
[imath]\iff -\pi < k\pi \le 5\pi \iff -1 < k \le 5[/imath]

Vậy có 6 giá trị [imath]k[/imath] thỏa mãn

Câu 20:
[imath]sđAM = 45^o[/imath]
[imath]sđ AN = 90^o[/imath]
Tương tự ta có: [imath]\alpha = \dfrac{\pi}{4} + \dfrac{k\pi}{4}[/imath]


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LLunaa

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Câu 19:
Cách 1: Biểu diễn trên đường tròn lượng giác
Cách 2: Giải bất phương trình: [imath]0 < \dfrac{\pi}{3} + \dfrac{k\pi}{3} \le 2\pi \iff \dfrac{-\pi}{3} < \dfrac{k\pi}{3} \le \dfrac{6\pi}{3}[/imath]
[imath]\iff -\pi < k\pi \le 6\pi \iff -1 < k \le 6[/imath]

Vậy có 6 giá trị [imath]k[/imath] thỏa mãn

Câu 20:
[imath]sđAM = 45^o[/imath]
[imath]sđ AN = 90^o[/imath]
Tương tự ta có: [imath]\alpha = \dfrac{\pi}{4} + \dfrac{k\pi}{4}[/imath]


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
chi254cho em hỏi bài đầu tiên, lúc mình tìm đc -1<k<=6 rồi, tức là k gồm các giá trị là 0,1,2,3,4,5,6 phải ko ạ. nếu vậy em đếm là có 7 giá trị, mà đáp án là 6 vậy mình ko tính giá trị nào ạ
 
View previous replies…

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho em hỏi bài đầu tiên, lúc mình tìm đc -1<k<=6 rồi, tức là k gồm các giá trị là 0,1,2,3,4,5,6 phải ko ạ. nếu vậy em đếm là có 7 giá trị, mà đáp án là 6 vậy mình ko tính giá trị nào ạ
Đ.Hà Linh☆Chị tính nhầm đó em
Chị vừa sửa lại rồi nhé
P/s: Em cũng ko soi ra lỗi nhé hiuhiu
 
  • Like
Reactions: LLunaa

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chị ơi, cho em hỏi 1 câu nhỏ xíu nữa với ạ, cái chỗ mà 5pi/3 đó mình tính làm sao để ra chỗ này vậy ạ, em vẫn chưa biết cách tính ạ
Đ.Hà Linh☆[imath]\dfrac{\pi}{3} + \dfrac{k\pi}{3} \le 2\pi \iff \dfrac{k\pi}{3} \le \dfrac{5\pi}{3}[/imath]

Chuyển vế đổi dấu bình thường thôi ý em
 
  • Like
Reactions: LLunaa

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Top Bottom