Toán 7 Có bao nhiêu cặp đường thẳng song song

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Ta thấy: ở hàng dọc có 8 đường thẳng
Cứ 2 đường thẳng tạo thành 1 cặp song song ( vì tất cả các đường thẳng đều song song với nhau)
Cứ 1 đường thẳng ghép với 7 đường thẳng còn lại ta có 7 cặp song song. làm như vậy với tất cả 8 đường thẳng thì ta có tất cả 7x8=56 ( cặp song song ). Nhưng như vậy thì cặp song song được tính 2 lần nên thực tế số cặp tạo được là 56:2=28 ( cặp )
Lại có: ở hàng ngang có 5 đường thẳng
Làm tương tự ở trên thì ta có: 5x4:2= 10 cặp
Vậy hình trên có tất cả: 10 + 28= 38 ( cặp song song)
Nhớ like cho mình nha:):Tuzki9
 
Top Bottom