có bạn nào làm được baig nì ko, xin mời

O

oc_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh
A=1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2 với1
B=2/3+2/15+2/35+2/63+2/99 với9/20
C=1/5+1/13+1/14+1/15+1/61+1/62+1/63 với1004/2006
BẠn nào mún thử sức hãy nhanh tay giải đi nào
:):):):):p:p:p:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (12)::khi (12):
 
C

cuncon2395

thank đj haz

So sánh
A=1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2 với1
B=2/3+2/15+2/35+2/63+2/99 với9/20
C=1/5+1/13+1/14+1/15+1/61+1/62+1/63 với1004/2006
BẠn nào mún thử sức hãy nhanh tay giải đi nào
:):):):):p:p:p:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (12)::khi (12):



[TEX]B=\frac{2}{3}+\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+\frac{2}{99}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}(2-\frac{2}{3}+ \frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}+\frac{2}{9}-\frac{2}{11})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}(2-\frac{2}{11})=\frac{10}{11}> \frac{9}{20}[/TEX]
 
O

oc_kute

ừa bạn cún con làm đúng rùi đó
đúng là chuẩn không cần chỉnh nha nhưung nè bạn mún mình thank ư , thui nha:cool::cool::cool:
vì mình cũng bít cách giải bài đó rùi nhưung mình thì mình chỉ post lên xem có nhân tài nào giải được ko thui
:D:D:D:D:D:p:p:p
thế cún con và cả nhà thử giải bài A và bài B - để oc_kute xem nha
 
S

supergirlr

oc_kute noi nhu vay la khinh thuong tui nay roi.Mac du vay minh van gui bai C cho cau xem thu roi cho y kien

ta co: 1/12^2>1/13^2, 1/12^2>1/14^2, ..., 1/12^2>1/100^2
\Rightarrow1/3^2+1/4^2+...+1/12^2+1/12^2+1/12^2+...+1/12^2>A
mat khac hai day so tren co:
(100-3):1+1=98(so hang)
\Rightarrow1/3^2+...+1/11^2+1/12^2nhan 89>A\Rightarrow1/9+1/16+...+89/144>A\Rightarrow0.926087749...(su dung may tinh)>A\RightarrowA<1

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
D

dethuongqua

Đặt [tex]\frac{1}{3^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{4^2}[/tex] + ... + [tex]\frac{1}{100^2}[/tex] = S . Ta có:
S < [tex]\frac{1}{2.3}[/tex] + [tex]\frac{1}{3.4}[/tex] + ... + [tex]\frac{1}{99.100}[/tex]
= [tex]\frac{1}{2}[/tex] - [tex]\frac{1}{3}[/tex] + ... + [tex]\frac{1}{99}[/tex] - [tex]\frac{1}{100}[/tex]
= [tex]\frac{1}{2}[/tex] - [tex]\frac{1}{100}[/tex] > S
=> 1 > 1/2 - 1/100 > S
=> 1 > S
Nhớ thanks mình nha
 
X

xathu_97

de thoi nhu tim so so hang (so cuoi - so dau/ khong cach + 1) roi so dau + so cuoi * so so hang /2 qua easy
 
O

oc_kute

;);););)bạn supergirl làm bài đó đúng rùi đó
:cool::cool::cool::cool:
còn bạn dethuongqua xem lại bài dó giùm mình nha hình nhưu sai rùi do
dù sao cũng xin cảm ơn cả nhà nha':D:D:D:D
 
H

httt361

So sánh
A=1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2 với1


1/3^2 < 1/2.3 ; 1/4^2 <1/3.4 ;.........;1/100^2 < 1/99.100
=> A< 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 +........+1/99.100 = S
có S =1/2+ 1/3- 1/3+ 1/4 +..........+ 1/99 - 1/100
=>S =1/2 - 1/100 = 49/100
vì 49/100 < 1=>S < 1 => A < 1
 
C

cancer_97

A=1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2
bài 1
dễ thấy:
1/3^2<1/2.3
1/4^2<1/3.4
1/5^2<1/4.5
........
1/100^2<1/99.100
Cộng theo vế, ta được:
1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2<1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/99.100
1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2<1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/99-1/100
1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2<1-1/100
Vì 1/100>0\Rightarrow1-1/100<1\Rightarrow1/3^2+1/4^2+1/5^2+...+1/100^2<1
moz-screenshot.jpg
:D
:khi (187):
Bài 2:
B=2/3+2/15+2/35+2/63+2/99
\LeftrightarrowB=2/(1.3)+2/(3.5)+2/(5.7)+2/(7.9)+2/(9.11)
\LeftrightarrowB=1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+1/9-1/11
\LeftrightarrowB=1-1/11
\LeftrightarrowB=10/11>9/11>9/20:)>-
:khi (72):
 
Top Bottom