có bạn nào giải được bài này không???... :d

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch RLC nối tiếp gồm R L và C ( Ampe kế nối tiếp với mạch, vôn kế song song với cuộn dây thần cảm). ampe kế và vôn kế là lí tưởng.
khi L = L1 = 1/pi ( H) thì số chỉ của ampe kế là cực đại, công suất của mạch lúc này là 200W. khi L = L2 = 2/pi thì số chỉ của vôn kế là cực đại và bằng 200 V.
a) tính R, C và omega.
b) viết bt uAB, xem pha ban đầu bằng không.

giải thử đi nha mấy bạn... :d
 
P

phankhanhduy.hihihi

uk. mà bạn nào làm ơn giải dùm cái coi. trong sách nó giải mà khôg hiểu gi hết...
 
T

thuy_isme

the nay nhe'
khi L=L1=1/pi,Icuc dai=>cong huong=>ZL1=Zc,cong suat la P=U^2/R=200(*)
khi L=L2=2/pi=>ZL2=2ZL1=2Zc,UL2 max=>2 dieu`
1:ZL2=(R^2+Zc^2)/Zc=>R=Zc=ZL1=0.5*ZL2
2:U(toan mach) vuong pha vs Ucr=>UL2^2=U^2+UR^2+Uc^2=U^2+2*UR^2=200^2(1).
Mat khac ZL2=2ZL1=2R=>UL2=2UR.the' vao(1)=>U^2=20000.the' cai nay vao (*)=>R=100=ZL1=Zc,tinh duoc lun c va w nha'^^(tien the'^^)
Co'U^2=20000 roi=>U0=100can2*can2=200v
 
P

phankhanhduy.hihihi

U(toan mach) vuong pha vs Ucr -> cái chữ vuong pha nghĩa là gì zaayj bạn. mình ko hiểu. :d . là vuông pha phải không???
còn chỗ ZL2 = (R^2 + Zc^2)/Zc ( tại sao lại có được nhỉ???))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom