có bài toán tui kô hỉu mấy pzô zúp đỡ hộ cái

M

ms.sun

Cho A= n+4
___ (n thuộc Z)
n+1
a) tìm giá trị nguyên n để A nhận Giá trị phân số
b) Tìm số nguyên của n để A nhận giá trị nguyên

(là n+4 trên n+1)
a, [TEX]A=\frac{n+4}{n+1}[/TEX]
để A là phân số thì n+1 phải khác 0 hay n khác -1
vậy n là số nguyên khác -1 thì A là phân số
b, [TEX]A=\frac{n+4}{n+1}=1+\frac{3}{n+1}[/TEX]
[TEX]A \in Z \Leftrightarrow \frac{3}{n+1} \in Z \Leftrightarrow (n+1) \in U (3)={\pm 1; \pm 3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n \in {0;-2;2;-4}[/TEX]
 
T

thanhtrungt7a3

a)Để A là phân số thì n+1 phải khác 0 hay n khác -1
Vậy n là số nguyên khác -1 thì A là phân số
b)A=(n+4)/(n+1)=1+3/(n+1)
Vì A Є Z, mà 1 Є Z=>3/(n+1) Є Z=>(n+1) Є Ư(3), mà Ư(3)={±1; ±3}
=>n Є {0; -2; 2; -4}
 
Top Bottom