có bài toán tui kô hỉu mấy pzô zúp đỡ hộ cái

L

louiz

Cho A= n+4
___ (n thuộc Z)
n+1
a) tìm giá trị nguyên n để A nhận Giá trị phân số
b) Tìm số nguyên của n để A nhận giá trị nguyên
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Dễ quá đi

a) ;););););) {n+4 thuộc Z <=>{n thuộc Z( đề bài)
A là phân số \Leftrightarrow {n+1 thuộc Z :D {n #-1
:)>-:)>-:)>-:){n+1# 0
b)A nhận giá trị nguyên<=>(n+4) chia hết (n+1)<=>(n+1)+3 chia hết (n+1)<=>3 chia hết n+1,mà n thuộc Z=>n+1 thuộc Ư(3)={1,-1,3,-3}
n+1|1 |-1 |3 |-3
___|__|___|__|________
n |0 | -2 | 2 |-4


Nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Thì tớ làm thế đấy.
mấy dấu ngoặc nhọn thẳng hàng với nhau là 1 cái đấy nhé

Nhớ thanks đấy
 
T

thanhtrungt7a3

b)Để A nhận giá trị nguyên thì n+4 chia hết cho n+1
=>n+1+3 chia hết cho n+1
=>3 chia hết cho n+1
=>n+1 Є Ư(3)
=>n+1 Є {±1;±3}
=>n Є {-2; 0; -4; 2}
 
B

bandmaster050598

a, Để A nhận GTPS thì :
-n+1#0 ->n#-1
-n thuộc Z ->n thuộc Z

bTa có:
n+4/n+1=(n+1)+(4-1)/n+1=(n+1)+3/n+1=n+1/n+1+3/n+1=1+3/n+1
Để A nhận GTN thì 1+3/n+1 nhận GTN
Mà 1 là hằng số không đổi=> 3/n+1 là hằng số không đổi
=>n+1thuộc Ư(3)
=> tự làm tiếp nhá
NHỚ THANKS
 
C

chienhopnguyen

to giai cho ban cau b nhe n+4/n+1
suy ra 3 chia het cho n+1
n+1=3;n=2
n+1=1;n=0
n+1=-3;n=-4
n+1=-1;n=-2
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
neu dung thanks minh nhe!/:)@-):cool::p;):)o=&gt;:|=(:)-@~O)^:)^&gt;:):khi (47)::khi (154)::khi (3)::khi (35)::khi (57)::khi (24)::khi (121):
 
Top Bottom