Có bài toán nhờ mọi người giúp!!!

  • Thread starter diarygalaxy_pisces
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 722

D

diarygalaxy_pisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O đường kính AB, dây CD vuông góc với AB tại H, Trên Cd lấy M ở ngoài đường tròn MB cắt đường tròn tại E, AE cắt CD tại F.
a/ Cm: BEFH nội tiếp.
b/ Cm MD. MB = MF. MH
c/ Cm: MD.FC = MC.FD
d/ Cm: AB=6, AH=1, CM=5. Tính MF.
Mọi người gợi ý giúp mình tí, đang búi!!:D
 
M

ms.sun

Cho đường tròn tâm O đường kính AB, dây CD vuông góc với AB tại H, Trên Cd lấy M ở ngoài đường tròn MB cắt đường tròn tại E, AE cắt CD tại F.
a/ Cm: BEFH nội tiếp.
b/ Cm MD. MB = MF. MH
c/ Cm: MD.FC = MC.FD
d/ Cm: AB=6, AH=1, CM=5. Tính MF.
Mọi người gợi ý giúp mình tí, đang búi!!:D
chém bài dễ trước :D
a,(hình như là dễ nhất)
Vì E thuộc đường tròn(O) đường kính AB
\Rightarrow [TEX]\hat{AEB}=90^o[/TEX]
Ta có: [TEX]\hat{FHB}=90^o (gt)[/TEX]
Xét tứ gíac BEFH có:[TEX]\hat{AEB}+\hat{FHB}=90^o+90^o=180^o[/TEX]
vậy tứ giác BEFH nội tiếp được (đpcm)
 
D

diarygalaxy_pisces

sao được có mỗi câu a vậy bạn câu a thi` mình cũg làm được rồi,.....??????
 
Top Bottom