A
alonebycs312
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
K cung k nho no o dau cung k muon tim nua ai mất con thì tới nhan nha@};-@};-
Đề:cho n\geq3 diem tren mot mat phang sao cho 3 diem bat ki tao thanh 1 tam giac vuong.tim tat ca cac gia tri n
xet n=3 thoa man ok chac an 1 chu da
xet n=4 cung thoa man khi 4 diem tao thanh 1 hinh vuong .them chu nua roi
goi hinh vuong do la ABCD .xet diem E khong thuoc 4 diem tren(tuc khi n=5)
ta thay k the xay ra 3 diem thang hang vi theo dau bai (tu doc nha K ngai viet qua)
vay E khong thuoc bat ki dg thang nao dc tao thanh tu bat ki 2 diem nao thuoc 4 diem A,B,C,D
loai bo truong hop E thc duong cheo cua hinh vuong vi khi do co 3 diem thang hang
gia su tam giac CDE vuong .ta thay rang tam giac khong the vuong tai C hoac D vi khi do A,D,E hoac B,C,E thang hang(1).vay tam giac vuong CDE neu ton tai thi chi co the vuong tai E
Tuy nhien
+, neu E nam ngoai hinh vuong ABCD thi khi CDE vuong tai E tam giac ABE lai khong vuong vi CE vuong DE ma 2 diem A<B khong the thuoc 2 dg thang nay (giong nhu 1 ta cung loai bo truong hop ABE vuong tai A,B
+, neu E nam trong tam giac E phai thoa man ABE,BCE,CDE,ADE deu vuong tai E.neu vay E la giao cua hai duong cheo (loai)
vay n={3;4}@};-@};-@};-
Đề:cho n\geq3 diem tren mot mat phang sao cho 3 diem bat ki tao thanh 1 tam giac vuong.tim tat ca cac gia tri n
xet n=3 thoa man ok chac an 1 chu da
xet n=4 cung thoa man khi 4 diem tao thanh 1 hinh vuong .them chu nua roi
goi hinh vuong do la ABCD .xet diem E khong thuoc 4 diem tren(tuc khi n=5)
ta thay k the xay ra 3 diem thang hang vi theo dau bai (tu doc nha K ngai viet qua)
vay E khong thuoc bat ki dg thang nao dc tao thanh tu bat ki 2 diem nao thuoc 4 diem A,B,C,D
loai bo truong hop E thc duong cheo cua hinh vuong vi khi do co 3 diem thang hang
gia su tam giac CDE vuong .ta thay rang tam giac khong the vuong tai C hoac D vi khi do A,D,E hoac B,C,E thang hang(1).vay tam giac vuong CDE neu ton tai thi chi co the vuong tai E
Tuy nhien
+, neu E nam ngoai hinh vuong ABCD thi khi CDE vuong tai E tam giac ABE lai khong vuong vi CE vuong DE ma 2 diem A<B khong the thuoc 2 dg thang nay (giong nhu 1 ta cung loai bo truong hop ABE vuong tai A,B
+, neu E nam trong tam giac E phai thoa man ABE,BCE,CDE,ADE deu vuong tai E.neu vay E la giao cua hai duong cheo (loai)
vay n={3;4}@};-@};-@};-