co' bai toan nay kho' voi em qua'

D

doletan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho h/s y=\frac{{x}^{2}-3x+4}{2x-2} có đồ thị (C). Điểm M thuộc (C), I là giao của 2 tiệm cận của (C). Tiep' tuyen với (C) tại M cắt 2 tiệm cận tại A, B.
a) CM: M là trung điểm đoạn AB
b)CM: Dien tich tam giác IAB không phụ thuộc vào vị trí M
c) Tìm toạ độ điểm M sao cho chu vi tam giác IAB min

Mong mọi nguoi giúp em với, cô giáo em dạo này hành ghê quá. Cảm on nhiều
 
V

vananhkc

[tex]\frac{{x}^{2}-3x+4}{2x-2}}[/tex]
có đồ thị (C). Điểm M thuộc (C), I là giao của 2 tiệm cận của (C). Tiếp tuyến với (C) tại M cắt 2 tiệm cận tại A, B.
a) CM: M là trung điểm đoạn AB
b)CM: Diện tích tam giác IAB không phụ thuộc vào vị trí M
c) Tìm toạ độ điểm M sao cho chu vi tam giác IAB min
 
Last edited by a moderator:
V

vananhkc

Vì hok có giấy bút gì cả nên VA chỉ nói cách làm thôi
a)tìm tiệm cận và toạ độ I
gọi M(x1,y1) là điểm thuộc đồ thị (C)
=>y1=[tex]\frac{{x_1}^{2}-3x_1+4}{2x_1-2}[/tex]
viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại M theo x1
Tìm giao điểm A.B của tiếp tuyến với 2 tiệm cận theo biến x1
từ đó nhận thấy xA+xB=2x1=>M là TĐ của AB
b)có IA=/xA-xI/ , IB=/xB-xI/
tính theo x1
nhận thấy IA.IB hok phụ thuộc vào x1 nên diện tíh tam giác IAB hok phụ thuộc vị trí của M
c)tính chu vi theo công thức dt(ABC)=1/2AB.AC.sin A
rồi dùng BĐT
Bạn cứ thử làm đi xem ra hok
Nếu hok đc thì pm
 
D

doletan

Nhưnng em giả? ra pt bậc 3 lận, đến khi lắp ghép vào rồi thì ra một mớ rất lằng nhằng, chả biết cách tìm ntn?
 
Top Bottom