Có Bài tập này mong các bạn và ad giúp đỡ

Q

quockhanh2403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện có 2 điện trở mắc nối tiếp R1=0,1 ôm,R2= x,nguồn có suất điện động là 12V r = 1,1 ôm
a,tìm giá trị của x để công suất tiêu thụ mạch ngoài là lớn nhất
b,điện trở x phải có trị số là bao nhiêu để công suất tiêu thụ ở điện trở này là lớn nhất
 
L

l94

cho mạch điện có 2 điện trở mắc nối tiếp R1=0,1 ôm,R2= x,nguồn có suất điện động là 12V r = 1,1 ôm
a,tìm giá trị của x để công suất tiêu thụ mạch ngoài là lớn nhất
b,điện trở x phải có trị số là bao nhiêu để công suất tiêu thụ ở điện trở này là lớn nhất

a/ [tex]P=\frac{E^2}{(R_n+r)^2}R_n=\frac{E^2}{R_n+\frac{r^2}{R_n}+2r}[/tex]
[tex] P max \Rightarrow R_n+\frac{r^2}{R_n} min \Rightarrow r=R_n=1,1 \Rightarrow x =1[/tex]
câu b tương tự.
 
Q

quockhanh2403

cái công thức tính P lạ quá,bạn có thể giúp mình hiểu rõ thêm được không vì thật sự Lý của mình kém
 
A

anhsao3200

Lí do có công thức này bởi vì
gif.latex

Cậu ấy áp dụng định luận ôm cho đoạn mạch chỉ chứa nguồn đó bạn, sau đó biến đổi để sử dụng BĐT cauchy là ra được đáp số bài toán
 
Top Bottom