Có bài rất hay lam sai mãi

V

valdes

Tính tich phân:

II/4
\int_{}^{}dx/(cos^2x(1+e^-3x))
-II/4

Biến đổi tích phân ban đầu thành π4π4e3xcos2x(1+e3x)dx\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{e^{3x}}{cos^2x(1+e^{3x})}dx. Đặt tích phân bằng I

Đặt x=-t \Rightarrow dx=-dt. Đổi cận, ta có [TEX]I=\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{cos^2x(1+e^{3x})}dx[/TEX]. Cộng 2 tích phân lại ta có

[TEX]2I=\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{cos^2x}dx[/TEX].
Đến đây chắc bạn sẽ giải quyết được
 
Top Bottom