Có bài nữa

F

frin_lenzing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài ni nè:
1. Hỏi có bao nhiêu chữ số 2 trong dãy số 1;2;3......2009.
2. Hỏi có bao nhiêu chữ số 3 trong dãy số 1;2;3......2009.
3.Hỏi có bao nhiêu chữ số 4 trong dãy số 1;2;3......2009.
4.Hỏi có bao nhiêu chữ số 6 trong dãy số 1;2;3......2009.
5.Hỏi có bao nhiêu chữ số 7 trong dãy số 1;2;3......2009.
6.Hỏi có bao nhiêu chữ số 8 trong dãy số 1;2;3......2009.
7.Hỏi có bao nhiêu chữ số 9 trong dãy số 1;2;3......2009.
Ai trả lời được thì em thanks nha!!!! Chỉ cần viết đáp số thôi
 
B

braga

1. Có bao nhiêu chữ số 2
Từ 1 đến 100 có 19 số.
101 đến 200 có 100+19 số
201 đến 300 có 100+19 số
......................................
900 đến 1000 có 100+19+1 số
1000 đến 2000 có 10(100+19)+1 số
2001 đến 2009 có 10 số

Tổng [TEX]10(100+19)+10(100+19)+1+10=\fbox{3991}[/TEX]

Các câu sau tương tự ;)
 
S

soicon_boy_9x

Một cách làm mình nghĩ là chính xác hơn.Không phải đếm và cũng nhanh
Bài 1 thôi.Các bài sau tương tự:
Viết các số 1;2;3;4;5;...;999 thành 000;001;002;003;...;999.Các bạn sẽ thấy rằng số chữ số 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9 trong dãy trên bằng nhau.Số chữ số trong dãy là:3.1000=3000 chữ số.Vậy có số chữ số 2 là:3000:10=300(chữ số 2).Tương tự thì 1000 đến 1999 có 300 chữ số 2. 2000 đến 2009 có 11 chữ số 2
Vậy có:11+300+300=611 chữ sô.Bài bạn braga có nhiều lỗi sai như là tư 1-99 có 19 cs 2 thì từ 100-199 cũng chỉ có 19 chữ số 2
 
Top Bottom