cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1\leqa,b,c<\frac{7}{3}
K kisima0000 23 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX]
B bigbang195 23 Tháng năm 2010 #2 kisima0000 said: cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](5-a)^2=(b+c)^2 \ge 4bc=4(8-a(b+c))=4(8-a(5-a))[/TEX]. do vậy [TEX]a^2-10a+25 \ge 32-4a(5-a)=4a^2-20a+32[/TEX] hay [TEX]3a^2-10a+7 \le 0[/TEX] hay[TEX] (x-1)(3x-7) \le 0[/TEX] ta suy ra điều phải chứng minh SR tớ tính nhầm,lẫn quá =.=!!! Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2010
kisima0000 said: cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](5-a)^2=(b+c)^2 \ge 4bc=4(8-a(b+c))=4(8-a(5-a))[/TEX]. do vậy [TEX]a^2-10a+25 \ge 32-4a(5-a)=4a^2-20a+32[/TEX] hay [TEX]3a^2-10a+7 \le 0[/TEX] hay[TEX] (x-1)(3x-7) \le 0[/TEX] ta suy ra điều phải chứng minh SR tớ tính nhầm,lẫn quá =.=!!!
T typhoon_vsthien_95 25 Tháng năm 2010 #4 kisima0000 said: cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có thể sử dụng PTBH: tính a+b;ab sau đó a,b là nghiệm của PTBH sau đó để nó có nghiệm thì đen ta lớn hơn =0 Là 0K!( Cài này thì sài cho tất cả các dạng đó đều được
kisima0000 said: cho a+b+c = 5; ab+bc+ac =8 CM: 1[TEX]\leq[/TEX]a,b,c<[TEX]\frac{7}{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có thể sử dụng PTBH: tính a+b;ab sau đó a,b là nghiệm của PTBH sau đó để nó có nghiệm thì đen ta lớn hơn =0 Là 0K!( Cài này thì sài cho tất cả các dạng đó đều được