co bài nay nhờ anh chi giup dùm1

N

nghianghialan

thư xem
co thể đặt x=[tex]{\pi}-t[/tex]
ban coi xem thế này có ra ko
hehe

[tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{9-4cos^2x}dx[/tex]
đặt
u=x--->du=dx
[tex]dv=\frac{sinx}{9-4cos^2x}dx--->v=\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx}[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{9-4cos^2x}dx=x.\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx} thay can-\int\limit_{0}^{\pi}\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx}dx[/tex]
 
T

thong1990nd

\int_{}^{}xsinx dx /(9-4*cos^2 x)
tích phân này chạy từ 0 tới pi! ai biet đánh công thức đánh giùm mình với.
bài này mình giải tích phân từng phần nhưng không ra, nhờ các bạn giúp giùm:)
Phương pháp
đặt [TEX]x=\pi-t[/TEX] là ra
thinh thoảng vẫn tham gia hoc mai:D
nhục quá điểm toán quá thấp cháN
 
Last edited by a moderator:
T

thuyvi_ivy

thư xem
co thể đặt x=[tex]{\pi}-t[/tex]
ban coi xem thế này có ra ko
hehe

[tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{9-4cos^2x}dx[/tex]
đặt
u=x--->du=dx
[tex]dv=\frac{sinx}{9-4cos^2x}dx--->v=\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx}[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{9-4cos^2x}dx=x.\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx} thay can-\int\limit_{0}^{\pi}\frac{1}{12}ln\frac{3-2cosx}{3+2cosx}dx[/tex]
bạn ơi, từ dv suy ra v minh ko hiểu bạn nói rõ hơn đươc ko.:)
 
Top Bottom