có bài này minh chỉ lam dc1 dáp án, còn các bạn thì sao?

S

sweet_angels

Bạn giải thế nào mà chỉ có 1 đáp án??? Mik` chỉ giải dc đến đoạn 2a+a/b = 38 thui. Ai giải tiếp chỉ mik` với!
 
C

cchhbibi

Đề này không ổn lắm. Phải là tìm nghiệm nguyên của a,b chứ
Đúng rồi đó. Bài này mình làm rồi
Cách giải nè
(a+b) + (a-b) + \frac{a}{b} = 38
\Rightarrow 2a + \frac{a}{b} = 38
\Rightarrow2ab+a = 38b
\Rightarrow2ab-38b+a = 0
\Rightarrow 2b(a-19)+(a-19) = -19
\Rightarrow (2b+1)(a-19) = -19
Đến đây các bạn tự làm tiếp nhé
K/q là có 3 cặp số (a;b) t/m
 
Top Bottom