Co bai nay em giang cho no mai ma no khong hieu cho cac anh chi giup em voi nhe!

M

minhhieupy2000

ta có :
$\dfrac{1}{102} < \dfrac{1}{101}$
...
$\dfrac{1}{200} < \dfrac{1}{101}$
\Rightarrow $\dfrac{1}{101}+...+\dfrac{1}{200}< 100.\dfrac{1}{101}<1$
\Rightarrow $A<1$
 
T

thyhuong1511

CHO A=1/101+1/102+...+1/199+1/200 so sanh A voi 1
:D
Ta có:
A gồm 100 số hạng.
Mà, [TEX]\frac{1}{101}>\frac{1}{102}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{102}>\frac{1}{103}[/TEX]
.......
[TEX]\frac{1}{199}>\frac{1}{200}[/TEX]
Vậy, [TEX]\frac{1}{101}[/TEX] là phân số lớn nhất hay là số hạng lớn nhất.
Mà A có 100 số hạng \Rightarrow A< 100*[TEX]\frac{1}{101}[/TEX](1)
Vì 100*[TEX]\frac{1}{101}[/TEX]< 1 (2)
Từ (1), (2) ta có :
A<1
 
Top Bottom