co bai nay de lam! giai cung nha?

H

hothithuyduong

=((=((
2[TEX]sin^2[/TEX](pi/4-2x)+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cos4x=3-4[TEX]sin^2[/TEX]x

----------------------------------**;) happy day ;)**-------------------------------------


[TEX]2sin^2(\frac{\pi}{4} - 2x) + \sqrt{3}cos4x = 3 - 4sin^2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 1 - cos(\frac{\pi}{2} - 4x) + \sqrt{3}cos4x = 3 - 4sin^2x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 1 - sin4x + \sqrt{3}cos4x = 3 - 4sin^2x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \sqrt{3}cos4x - sin4x = 2(1 - 2sin^2x) [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \sqrt{3}cos4x - sin4x = 2cos2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{\sqrt{3}}{2}cos4x - \frac{1}{2}sin4x = cos2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ cos(\frac{\pi}{6} + 4x) = cos2x[/TEX]


pân tích cos4x ra dựa vào các CT đã học về sin sau đó giải thôi

cái này dài lắm bạn:)
 
M

maygiolinh

hì! tớ thử sức nha... sai mọi người chỉ hộ
[tex] 2 sin^2( \frac{\pi}{4} - 2x) + \sqrt 3 cos 4x =3- 4 sin^2 x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x(1- cos (\frac{\pi}{2} - 4x) + \sqrt 3 cos 4x ) = sin 3x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x - 2sin x.sin( 4x - \frac{\pi}{3} ) = sin 3x [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x + cos(5x- \frac{\pi}{3}) = sin 3x + cos(3x- \frac{\pi}{3}) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin (3x - \frac{\pi}{6}). cos (2x - \frac{\pi}{6}) = sin (3x - \frac{\pi}{6}). cos {\frac{\pi}{6}} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin (3x - \frac{\pi}{6}) = 0 or cos (2x - \frac{\pi}{6}) = cos {\frac{\pi}{6}} [/tex] Đúng ko nhỉ :-SS:-SS:-SS
 
N

newtons007

hì! tớ thử sức nha... sai mọi người chỉ hộ
[tex] 2 sin^2( \frac{\pi}{4} - 2x) + \sqrt 3 cos 4x =3- 4 sin^2 x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x(1- cos (\frac{\pi}{2} - 4x) + \sqrt 3 cos 4x ) = sin 3x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x - 2sin x.sin( 4x - \frac{\pi}{3} ) = sin 3x [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin x + cos(5x- \frac{\pi}{3}) = sin 3x + cos(3x- \frac{\pi}{3}) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin (3x - \frac{\pi}{6}). cos (2x - \frac{\pi}{6}) = sin (3x - \frac{\pi}{6}). cos {\frac{\pi}{6}} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ sin (3x - \frac{\pi}{6}) = 0 or cos (2x - \frac{\pi}{6}) = cos {\frac{\pi}{6}} [/tex] Đúng ko nhỉ :-SS:-SS:-SS

tất nhiên là sai rùi sai từ cái chỗ làm gì có [TEX]2sin(\frac{\pi}{4}-2x)=1-cos(\frac{\pi}{2}-4x)[/TEX] vả lại làm gì có [TEX]3-4sin^2x=sin3x[/TEX]dc chỉ có [TEX]sin3x= 3sinx-4sin^3x[/TEX]mà thui bạn cần xem lại lí thuyết.
 
Last edited by a moderator:
M

maygiolinh

cách của hothithuyduong hay hơn cách của mình nhiều... và cách của mình cũng ko phải là cách hay
Nhưng newtons007 xem lại hộ mình từ bước 1 xuống bước 2 xem có sai không nhé?
Ta có:[tex] 2sin^2( \frac{\pi}{4} -2x) = 1-cos (\frac{\pi}{2} - 4x) [/tex]
Nhân hai vế của PT với [tex] sin x [/tex] được bước 2
Đúng không bạn:confused::confused::confused:
 
N

newtons007

cách của hothithuyduong hay hơn cách của mình nhiều... và cách của mình cũng ko phải là cách hay
Nhưng newtons007 xem lại hộ mình từ bước 1 xuống bước 2 xem có sai không nhé?
Ta có:[tex] 2sin^2( \frac{\pi}{4} -2x) = 1-cos (\frac{\pi}{2} - 4x) [/tex]
Nhân hai vế của PT với [tex] sin x [/tex] được bước 2
Đúng không bạn:confused::confused::confused:

ban co the nhan cho 2 ve bat ki la m nao mien la m#0
bai ban sai tu dong 3 -->4 lam gi co [TEX]sina+cosb=2sin(\frac{a+b}{2})cos(\frac{a-b}{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom