Có bài mới cũng dễ chém đi các bạn

H

harrypham

Bài này thực chất không hay lắm đâu bạn, ta sử dụng phương pháp tính ngược từ cuối của lớp 5 để giải bài này! Đáp số La 54 quả có phải không?
 
N

nhoktoan267

Bài này dễ lắm:D:D: Đáp số là 54 :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

I người mang trứng ra chợ bán. Sau khi bán đc 4/9 và 2 quả thì còn 28 quả. Tính số trứng mang đi bán (ai thấy hay thì thanks cho mình cái nha ):D:D:D


Sau khi bán đi [TEX] \frac{4}{9}[/TEX] số trứng mag đi thì người đó còn [TEX] \frac{5}{9}[/TEX] số trừng ban đầu.

[TEX] \frac{5}{9}[/TEX] số trừng này tương ứng với: 28+2=30 quả trứng

số trứng ngưoi này mag đi là: 30: [TEX] \frac{5}{9}[/TEX]= 54 quả trứng

Đây chỉ chỉ là những bài dễ nhất trong chuyên đề tính ngược từ cuối, còn có những bài khó và rắc rối hơn nhiều :)
 
S

saklovesyao

hình như không phải ( ? ? )
Nếu thay kết quả = 54 vào đầu bài thì đáng lẽ chỉ còn 22 quả thôi chứ ??
( 54 : 9 * 4 ) - 2 = 22 mà ??
có đúng không
nếu có j` sai nhờ anh chị chỉ bảo nha
 
H

hiensau99

hình như không phải ( ? ? )
Nếu thay kết quả = 54 vào đầu bài thì đáng lẽ chỉ còn 22 quả thôi chứ ??
( 54 : 9 * 4 ) - 2 = 22 mà ??
có đúng không
nếu có j` sai nhờ anh chị chỉ bảo nha


Có lẽ bạn nhầm:

[TEX] \frac{4}{9}[/TEX] số trứng ban đầu là: 54* [TEX] \frac{4}{9}[/TEX]= 24 quả trứng

cuối cùng còn: 54- 24-2= 28 quả :)

bạn nhầm ở điểm đã lấy [TEX] \frac{4}{9}[/TEX] số trứng ban đầu trừ đi 2 :D thay vì lấy số trứng ban đầu trừ
[TEX] \frac{4}{9}[/TEX] số trứng và 2 quả :)|
 
H

hohohoioe

I người mang trứng ra chợ bán. Sau khi bán đc 4/9 và 2 quả thì còn 28 quả. Tính số trứng mang đi bán (ai thấy hay thì thanks cho mình cái nha )

Mình giải nhớ thanks đấy:
Sau khi bán [TEX]4/9[/TEX] thì còn lại: [TEX]28+2=30[/TEX] (quả)
30 quả bằng số phần quả ban đầu là: [TEX]1- 4/9 = 5/9[/TEX]
số trứng ban đầu là: [TEX]30:5/9[/TEX]=54
 
M

monkikj

@};-=(:)eek:eek:-+:)|Theo minh thi ket qua la 54.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-.
To la thanh vien moi
Neu co gi sai thi cac ban thong cam.:):):):)
:(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::-SS:)>-=((|-)o=>@-)b-:)|%%-
 
Top Bottom