có bài khó đây cả nhà ơi?!giúp em nha

L

longht7865

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

Không hiểu đề

Đường vuông góc với BC tại điểm nào vậy****************************************************************************************************************?????*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)
 
N

nhimcoi6

so sanh và tính góc

tớ kbieets vẽ hình đâu
HD thôi nhé:
từ D kẻ 1 đt vuông gócc với BC , cắt AC tại E
phần a tớ nghĩ là so sánh AE và DE thì đúng hơn
dễ CM được t.g ABE=t.g DBE (cạnh huuyền- cạnh góc vuông) => AE=DE
Còn nếu so sánh AC và DE thì cũng k khó: AC>AE MÀ AE=DE NÊN AC> DE
b, Vì t.g ABE=t.g DBE (CMT) nên suy ra góc ABE=góc DBE hay BE là tia phân giác của góc ABC
tia phân giác góc ngoài tại C cắt BE tại K nên suy ra K là giao điểm của 1 tia phân giác trong và 2 tia phân giác ngoài của tam giác ABC
=> AK là tia phân giác ngoài tại A
=> góc CAK=1/2 .90=45 độ
=> góc BAK=g.BAC+g.CAK=90+45=135
 
Top Bottom