Có bài khó cho mọi người đây!

Status
Không mở trả lời sau này.
G

greentuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình giúp em nha!!!:khi (67):
Bài 1:
a) [TEX]x - \frac{\frac{x}{2} - \frac{x + 3}{x}}{2} = \frac{2x - \frac{10 - 7x}{3}}{2} - x - 1[/TEX]
b) [TEX]\frac{3}{10}.(1,2 - x)^2 - \frac{5 + 7x}{4} = \frac{1}{20}.(9x + 0,2) - \frac{12,5x + 4,5}{5}[/TEX]
c) [TEX]\frac{25x - 655}{95} - \frac{5.(x - 12)}{209} = \frac{89 - 3x - \frac{2.(x - 18)}{5}}{11}[/TEX]
d) [TEX]\frac{8.(x + 22)}{45} - \frac{7x - 149 + \frac{6.(x + 12)}{5}}{9} = \frac{x + 35 + \frac{2.(x + 50)}{9}}{5}[/TEX]
e)[TEX]x + \frac{2.(3 - x)}{5} - \frac{5x - 4.(x - 1)}{24} = \frac{7x + 2 + \frac{9 - 3x}{5}}{12} + \frac{2}{3}[/TEX]:khi (159):
Bài 2:
a) [TEX]\frac{59 - x}{41} + \frac{57 - x}{43} + \frac{55 - x}{45} + \frac{53 - x}{47} + \frac{51 - x}{49} = 5[/TEX]
b) [TEX]\frac{x - 5}{1990} + \frac{x - 15}{1980} + \frac{x - 25}{1970} = \frac{x - 1990}{5} + \frac{x - 1980}{15} + \frac{x - 1970}{25}[/TEX]
c) [TEX]\frac{x - 90}{10} + \frac{x - 76}{12} + \frac{x - 58}{14} + \frac{x - 36}{16} + \frac{x - 15}{7} = 15[/TEX]:khi (149):
Bài 3:
a) [TEX](\frac{1}{1. 3} + \frac{1}{3. 5} + \frac{1}{5. 7} + ... + \frac{1}{13. 15}).(x - 1) = \frac{3}{5x} - \frac{7}{15}[/TEX]
b) [TEX](\frac{1}{1. 100} + \frac{1}{2. 102} + \frac{1}{3. 103} + ... + \frac{1}{10. 110}).x = \frac{1}{1. 11} + \frac{1}{2. 12} + ... + \frac{1}{100. 110}[/TEX]:khi (33):
 
Last edited by a moderator:
H

hoanglethanh

Trời, mấy bài này dài thế này thì toàn là bài cơ bản, đừng thấy dài mà ngại nha
 
A

arxenlupin

Các giải phương trình giúp em nha!!!:khi (67):
Bài 1:
a) [TEX]x - \frac{\frac{x}{2} - \frac{x + 3}{x}}{2} = \frac{2x - \frac{10 - 7x}{3}}{2} - x - 1[/TEX]
b) [TEX]\frac{3}{10}.(1,2 - x)^2 - \frac{5 + 7x}{4} = \frac{1}{20}.(9x + 0,2) - \frac{12,5x + 4,5}{5}[/TEX]
c) [TEX]\frac{25x - 655}{95} - \frac{5.(x - 12)}{209} = \frac{89 - 3x - \frac{2.(x - 18)}{5}}{11}[/TEX]
d) [TEX]\frac{8.(x + 22)}{45} - \frac{7x - 149 + \frac{6.(x + 12)}{5}}{9} = \frac{x + 35 + \frac{2.(x + 50)}{9}}{5}[/TEX]
e)[TEX]x + \frac{2.(3 - x)}{5} - \frac{5x - 4.(x - 1)}{24} = \frac{7x + 2 + \frac{9 - 3x}{5}}{12} + \frac{2}{3}[/TEX]:khi (159):
Bài 2:
a) [TEX]\frac{59 - x}{41} + \frac{57 - x}{43} + \frac{55 - x}{45} + \frac{53 - x}{47} + \frac{51 - x}{49} = 5[/TEX]
b) [TEX]\frac{x - 5}{1990} + \frac{x - 15}{1980} + \frac{x - 25}{1970} = \frac{x - 1990}{5} + \frac{x - 1980}{15} + \frac{x - 1970}{25}[/TEX]
c) [TEX]\frac{x - 90}{10} + \frac{x - 76}{12} + \frac{x - 58}{14} + \frac{x - 36}{16} + \frac{x - 15}{7} = 15[/TEX]:khi (149):
Bài 3:
a) [TEX](\frac{1}{1. 3} + \frac{1}{3. 5} + \frac{1}{5. 7} + ... + \frac{1}{13. 15}).(x - 1) = \frac{3}{5x} - \frac{7}{15}[/TEX]
b) [TEX](\frac{1}{1. 100} + \frac{1}{2. 102} + \frac{1}{3. 103} + ... + \frac{1}{10. 110}).x = \frac{1}{1. 11} + \frac{1}{2. 12} + ... + \frac{1}{100. 110}[/TEX]:khi (33):

Bài 1 thì kém nên chỉ nghĩ đc cách biến đổi tương đương :-??

Bài 2, câu a thì chuyển vế trái sang phải, cộng một cho từng phân thức; câu b thì trừ 1 cho từng phân thức ở mỗi bên; câu c chuyển vế phải sang trái, lần lượt trừ 1, 2, 3, 4, 5 cho từng phân thức

Bài 3

a. Phần này [TEX](\frac{1}{1. 3} + \frac{1}{3. 5} + \frac{1}{5. 7} + ... + \frac{1}{13. 15} = \frac{7}{15}[/tex]. Xong bài

b. Cái cụm tổng bên trong vế trái nhỏ hơn cụm tổng bên vế phải một lượng 1/10000 ( nếu ko nhầm thì thế là ra )

Ôi mấy bài mà khó quá à T___T
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom