có bài hoá này hok hỉu mong dc giúp đỡ

L

lucmachthankiem

Ta có phương trình:
_2Al+ 2KOH+ 2H2O --> 2KAlO2 + 3H2
nên b=V2/33,6
_2K + 2H2O --> 2KOH + H2
2Al+ 2KOH+ 2H2O --> 2KAlO2 + 3H2
39a+27b=m
a+3b=V1/11,2 => a+V2/11,2=V1/11,2 => a=(V1-V2)/11,2
m27*(V2/33,6)+39*(V1-V2)/11,2
 
L

lucmachthankiem

Cho vào nước chỉ có K phản ứng
( g/s điều kiện tiêu chuẩn .... Nuế ko thì [TEX]p.V=nRT[/TEX])
[TEX]2K +2 H2O ----> 2KOH + H2[/TEX]

V1/11,2---------------------------->V1/22,4

Cho vào KOH
[TEX]2K +2 H2O ----> 2KOH + H2[/TEX]

V1/11,2----------------------------V1/22,4
[TEX]2Al +2 KOh +2 H2O ----> 2NaAlO2 + 3H2[/TEX]
3/2.(V2-V1/22,4)-----------------------------------V2-V1/22,4

[TEX]m=39.\frac{V_1}{11,2} + 27.(\frac{3.V_2}{2.22,4})[/TEX]
Đâu cho vào nước thì tạo ra KOH rồi Al phản ứng với KOH chứ anh.
 
T

tvxq289

Ta có phương trình:
_2Al+ 2KOH+ 2H2O --> 2KAlO2 + 3H2
nên b=V2/33,6
_2K + 2H2O --> 2KOH + H2
2Al+ 2KOH+ 2H2O --> 2KAlO2 + 3H2
39a+27b=m
a+3b=V1/11,2 => a+V2/11,2=V1/11,2 => a=(V1-V2)/11,2
m27*(V2/33,6)+39*(V1-V2)/11,2

Em giải nhầm rùi
K lấy H2O ở trong KOH đc mà ........................:):)
=> V2 gồm cả khí của
K + H2O sinh ra
và khí Al + KOH + H2O
 
L

lucmachthankiem

Thế thì phải có phản ứng Al+KOH+H2O chứ.............................................
 
T

tvxq289

Thế thì phải có phản ứng Al+KOH+H2O chứ.............................................

Ukm đúng rồi anh nhầm >"<.......... ........
Sửa lại
K + H2O -----> KOH +1/2 h2
a--------------->a------>a/2
Al + KOh + H2O -----> KAlO2 + 3/2H2
.......a------------------------------->3/2a
Có [TEX]2a.22,4=V1[/TEX]
[TEX]=> a=\frac{V1}{44,8}(1)[/TEX]
K + H2O -----> KOH +1/2 h2
a--------------->a------>a/2
Al + KOh + H2O -----> KAlO2 + 3/2H2
b------------------------------------->3/2b
(a/2+3b/2).22,4=V2
[TEX]=> a+3b= \frac{V2}{11,2}[/TEX]
[TEX](1)=>b=.........[/TEX]
[TEX] \Rightarrow m=39a+27b=....................[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom