Toán 10 Có bài hình Oxy khó mọi người giúp đỡ. Thanks nhiều

D

dien0709

Cho hbh ABCD có A(0;1); B(3;4). gọi G là trọng tâm tam giác ABD. giả sử G thuộc cung AB của (P): y=(x-1)^2 , và diện tích tứ giác ABCD đạt giá trị lớn nhất. Tìm tọa độ các điểm C,D

Do đã biết A,B nên chỉ cần biết G sẽ biết D=>biết C

Gọi h là chiều cao ABCD=>$d(G;AB)=\dfrac{h}{3}$

Vậy $S_{ABCD} max\iff d(G;AB) max$

pt đt AB:$x-y+1=0$ , $G\in (P)\to G(x;x^2-2x+1)$

$\to d(G,AB)=\dfrac{|-\dfrac{9}{4}-(x-\dfrac{3}{2})^2|}{\sqrt{2}}\le\dfrac{9}{4\sqrt{2}}\to G(\dfrac{3}{2};\dfrac{1}{4})$
 
Top Bottom