có bài hình này mọi người thử làm xem có nhiều cách không

K

kothechiuduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xOy=90, trên Ox lấy A, trên Oy lấy B sao cho OA=OB. lấy M bất kì thuộc OB, từ B hạ BH vuông góc AM ( H thuộc AM), đường thẳng HB cắt tia đối tia Ox tại I.
a. CMR: tứ giác OMHI nội tiếp
b. Tính góc OMI
c. Từ O hạ OK vuông góc IH (K thuộc IH). CMR: OK=KH
d. tìm tập hợp điểm các điểm K khi M thay đổi trên OB
 
T

talatin

đề hay đấy, mình phải làm thử mới dc... a mà cái này là toán lớp mấy vậy... Lớp 7 thì tốt chứ lớp trên tui chiu thua
 
K

kothechiuduoc

thôi mình đành làm vậy, chẳng thấy ai làm cả hichic
a. bỏ qua phần này quá dễ rồi
b. góc OMI=45, tính dựa vào tứ giác nội tiếp thôi.
c. từ phần b tính đc góc đấy bằng 45 độ là xong luôn phần c
d. phần này mình cần hỏi mọi người nè, mình học kém quỹ tích lắm
 
Top Bottom