Có bài hay nữa nè. Giải giúp mình với !

B

boyxuthanh

the nay ko bit co dung ko nha
cos pi/2=0; sin pi/ 2=1; sin 3pi/2 = can 3/2
pt <=> - căn 3/2 sin x= 1/2
<=> sinx = -1/căn 3
<=> x = arc sin -1/ căn3 + k2pi
x= pi- arc xin -1/ căn3 + k2pi
 
T

thancuc_bg

<=>cosx(cos2x+cosx)+sinx(cos2x-cosx)=1
<=>cos^2x+cosx.cos2x+sinx.cos2x-sinx.cosx=1
<=>1-sin^2x-1+cos2x(cosx+sinx)-sinx.cosx=0
<=>-sinx(sinx+cosx)+cos2x(sinx+cosx)=0
<=>(sinx+cosx)(cos2x-sinx)=0
đến đây thui nha
 
L

longtt1992

Cảm ơn các bạn đã giải hộ mình. Nhưng bạn viết theo chế độ [tex] dễ nhìn hơn.[/tex]
 
L

longtt1992

Mình vẫn chưa hiểu về cách biến đổi ở bước đầu tiên của bạn. Bạn hãy giải thích thêm cho mình được không. Khó hiểu nhất là ở bước đầu đó. :D
 
T

thancuc_bg

à là :cos2x+cosx=2cos(2x+x)\2.cos(2x-x)\2
tương tự sin cũng vậy đây là công thức biến đổi tổng thành tích
 
V

vananhnh

mấy bạn năm nay cũng lên lớp 11 cả à, sao đã học giải phương trình lượng giác rồi:-\":-\"
 
P

pttd

học trước trong hè mà bạn, giờ trường cấp 3 nào chẳng thế, giành thời gian mai kia ôn thi đại học mà
 
L

longtt1992

Ử đúng đó. Phải học trước chứ, học xong còn dành thời gian để ôn để thi đại học chứ.
 
Top Bottom