Có bác nào bít giải giùm em bài này mí

M

mouse_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô chuyển động trên nửa đoạn đường đầu với V= 60km/h. Phần còn lại , nó chuyển động với V= 15km/h tỏng nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tìm vận tốc trung binh trên cả quãng đường.
THANKS các bác nhiều nha:D:D:D
 
H

huynh_trung

1 ô tô chuyển động trên nửa đoạn đường đầu với V= 60km/h. Phần còn lại , nó chuyển động với V= 15km/h tỏng nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tìm vận tốc trung binh trên cả quãng đường.
THANKS các bác nhiều nha:D:D:D

bạn ghi cái đề mà ai đọc hiểu được mới hay đó, sửa lại đi .
 
  • Like
Reactions: tú lê anh
T

th1104

đề đây : một ô tô chuyển động trên nửa đoạn đường đầu với vận tốc 60 km/h phần còn lại, nó chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. tìm vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường?

tôi hiểu bài nè dễ
bài nè thầy giáo cho làm btvn
tôi làm nha
[
COLOR="red"]tóm tắt[/COLOR]
cho biết
S1=S2+S3
v1=60km/h
v2=15km/h
v3=45km/h
t2=t3
--------------
vtb =?
giải
quãng đường ô tô đi với vận tốc 60km/h là (hay quãng đường đầu ứng với):
S1=v1 . t1 =60 . t1 (km)
quãng đường ô tô đi với vận tốc 15km/h là
S2 = v2 . t2 =15 . t2(km)
quãng đường ô tô đi với vận tốc 45km/h là
S3 = v3 . t3 = 45 . t3(km)
ta có : S1 = S2 +S3 = 15 . t2 +45 . t3 = 60 . t2 (vì t2 = t3)
\Rightarrow 60 . t1 = 60 .t2
\Rightarrow t1 = t2 = t3
lại có : S = S1+S2+S3 = 60 . t1 + 15 .t2 +45 .t3
\Rightarrow S = t1 . (60+15+45) =120 . t1
vận tốc trung bình của ô tô đó là :
vtb = (S1+S2+S3)/(t1+t2+t3) = (120 .t1)/(3 .t1) =40 km/h
đáp số : 40 km/h

nhớ thank nha
trình bày thế này là đẹp lắm rồi đó
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

mình có bài sau muốn đố các bạn chuận bị tinh thần đi nhé
hãy tìm quy luật của dãy số sau
1:3:17........
số tiếp theo trong dãy quy luật này sẽ là số gì
đáp án sẽ co ơ ngày mai
:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
:khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
:khi (43)::khi (43)::khi (43)::khi (43)::khi (43):
:khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):
tiếp theo là số 98 đúng ko bạn
;););)
sai thì thôi nha
 
T

th1104

chán quá hix.........................................
giỏi thì giải đề này đi
cho một hình tam giác ABC. M thuộc tam giác, M không nằm trên dường trung bình nào của tam giác đó
một con kiến bò từ M như sau
B1 // Bc chạm AC
B2 //Ab chạm BC
B3 // Ac chạm AB hỏi có khi nào con kiền chạm M hai lần không ?


tk tôi cai nha mọi người hehe
sao toàn bò với bê vậy
ko hiểu gì hết.................?
 
T

tvxq_kute_lovely

Nè mấy bạn có phải đó là số 115 hok vậy.Bởi vì số đứng sau bằng số đứng trước nhân với 7 rồi trừ đi 4
 
C

c0j.xjnk

1 ô tô chuyển động trên nửa đoạn đường đầu với V= 60km/h. Phần còn lại , nó chuyển động với V= 15km/h tỏng nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tìm vận tốc trung binh trên cả quãng đường.
THANKS các bác nhiều nha:D:D:D


Gọi thời gian ô tô di chuyển ở nửa quãng đường đầu là t1
=> Quãng đường ô tô đó di chuyển với thời gian t1 là : s1 = 60. t1

Gọi thời gian ô tô dj chuyển với vận tốc 15km/h là t2
=> Quãng đường ô tô đó di chuyển với thời gian t2 là : s2= 15 .t2

Gọi thời gian ô tô dj chuyển với vận tốc 45km/h là t3
=> Quãng đường ô tô đó di chuyển với thời gian t3 là : s3= 45 . t3

Mặt khác theo đề bài ta có : S1 = S2 + S3

=> 60 . t1 = 15. t2 + 45. t3

<=> 60 . t1 = 15 ( t2 + 3. t3 )

<=> 4.t1 = t2 + 3.t3

Mà t2 = t3

=> 4.t1 = 4.t2
<=> t1=t2

=> t1 = t2= t3

Tổng quãng đườg mà ô tô di chuyển là

S = S1 + s2 + s3
= 60.t1+15.t2+45.t3
= t1 ( 60 + 15 + 45 ) [ do t1=t2=t3 c/m trên ]
= 120.t1

Vận tốc trung bình của xe đó là

Vtb = \frac{S1+s2+s3}{t1+t2+t3}

= \frac{120.t1}{3.t1}

= 40 ( km/h )

Vậy xe ô tô trên có Vtb = 40 km/h
 
T

th1104

:khi (33)::khi (33)::khi (33):(:|:)|:)|:)|:)|@-)(*)L-)L-)L-)L-)L-)L-):khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (174)::khi (174)::khi (174)::khi (174)::khi (163)::khi (163)::khi (184)::khi (88)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (33)::khi (33):
bạn viết gì vậy
nếu bạn ko có ý kiến gì về bài làm thì đừng viết như vậy nha
 
T

tranquynhanh96

Vài bài đơn giản góp vui nè!

Bài 1.2 xe cùng khởi hành lúc 6h từ 2 địa điểm AB cách nhau 240km.Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc là 48km/h.Xe thứ hai đi từ B về A với vận tốc 32 km/h.Xác định thời gian và địa diểm 2 xe gặp nhau.

Bài 2Lúc 7h Có 2 xe từ hai địa điểm A B cách nhau 24 km và cùng chiều từ A về B.Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42 km/h.Xe thứ 2 từ B với vận tốc 36km /h
a/Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45' kể tù lúc xuất phát
b/2 xe có gặp nhau không ?Nếu có chúng gặp nhau lúc mấy giờ,ở đâu?

Bài 3.Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 75 km.Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25km/h.Người thứ 2 đi xe đạp từ B về A với vận tốc 12,5km/h.Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau và xac địnnh chỗ gặp đó

Bài 4.Quãng đường A B đc chia làm 2 đoạn .Đoạn lên dốc AC và xuống dốc BC .Một xe máy lên dốc với vận tốc 25km/h và xuống dốc với vận tốc 50km/h.Khi đi từ A đến B mất 2h30'và từ B về A mất 4h.Tính độ dài AB
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Vài bài đơn giản góp vui nè!

Bài 1.2 xe cùng khởi hành lúc 6h từ 2 địa điểm AB cách nhau 240km.Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc là 48km/h.Xe thứ hai đi từ B về A với vận tốc 32 km/h.Xác định thời gian và địa diểm 2 xe gặp nhau.

mình làm bài nè nha
Chọn gốc toạ độ tại A chiều chuyển động của xe đi từ A là chiều dương của Ox
\Rightarrow xo1=0km
x02 = 240km
chọn gốc thời gian là khi hai xe bắt đầu xuất phát
\Rightarrow t01 = t02 =0 h
ta có
x1 = x01 + v1(t1 - t01)
\Leftrightarrow x1= 48 t1
x2 = x02 + v2(t2-t02)
\Leftrightarrow x2 = 240 - 32 t2
x1 =x2 \Leftrightarrow 48t1 = 240 - 32 t2
mà t1 = t2 (=t)
\Rightarrow 240 =80 t
\Rightarrow t = 3 h
Vậy sau 3h hai xe đó gặp nhau.
mấy bài tiếp theo làm tương tự nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom