C
chauchim
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1
1) cho phương trình [TEX]x^2 - 2mx +2m -1 =0[/TEX]. Chứng minh phương trình luôn có hai nghiệm x1, x2 với mọi m. Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]P = \frac{2x1x2+3}{x1^2+x2^2 + 2(1+x1x2)}[/TEX] khi m thay đổi
2) (a) cho ba số hữu tỉ a,b,c thoả mãn 1/a +1/b =1/c. Chứng minh rằng :
[TEX]B= \sqrt[]{1/(x-y)^2 + 1/ (y-z)^2 + 1/ (z-x)^2}[/TEX] là số hữu tỉ.
câu 2
1) giải phương trình [TEX](\frac{x}{x-1})^2 + (\frac{x}{x+1})^2 = 10/9[/TEX]
2) giải hệ phương trình [TEX]x^2 +x + \frac{1}{y}.(\frac{1}{y} + 1) = 4[/TEX]
[TEX]x^2 + x/y^2 + x^2/y +1/y^3 =4[/TEX]
câu 3: cho tam giác đều ABC, các điểm D,E lần lượt thuộc các cạnh AC, AB, sao cho BD, CE cắt nhau tại P và diện tích ADPE bằng diện tích tam giác BPC. Tính góc BPE
câu 4: Cho đường tròn tâm O và dây cung AB cố định (O không thuộc AB). P là điểm di dộng trên đoạn thẳng AB ( P khác A, B và khác trung điểm AB). Đương tròn tâm C đi qua điểm P tiếp xúc với đường tròn (O) tại A. Đường tròn tâm D đi qua điểm P tiếp xúc với đường tròn (O) tại B. Hai đường tròn (C) và (D) cắt nhau tại N(N khác P)
1.C/m rằng góc ANP=góc BNP và bốn điểm O , D ,C , N cùng nằm trên một đường cố định
2.C/m rằng đường trung trực của đoạn ON luôn đi qua một điểm cố định khi P di dộng
1) cho phương trình [TEX]x^2 - 2mx +2m -1 =0[/TEX]. Chứng minh phương trình luôn có hai nghiệm x1, x2 với mọi m. Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]P = \frac{2x1x2+3}{x1^2+x2^2 + 2(1+x1x2)}[/TEX] khi m thay đổi
2) (a) cho ba số hữu tỉ a,b,c thoả mãn 1/a +1/b =1/c. Chứng minh rằng :
[TEX]B= \sqrt[]{1/(x-y)^2 + 1/ (y-z)^2 + 1/ (z-x)^2}[/TEX] là số hữu tỉ.
câu 2
1) giải phương trình [TEX](\frac{x}{x-1})^2 + (\frac{x}{x+1})^2 = 10/9[/TEX]
2) giải hệ phương trình [TEX]x^2 +x + \frac{1}{y}.(\frac{1}{y} + 1) = 4[/TEX]
[TEX]x^2 + x/y^2 + x^2/y +1/y^3 =4[/TEX]
câu 3: cho tam giác đều ABC, các điểm D,E lần lượt thuộc các cạnh AC, AB, sao cho BD, CE cắt nhau tại P và diện tích ADPE bằng diện tích tam giác BPC. Tính góc BPE
câu 4: Cho đường tròn tâm O và dây cung AB cố định (O không thuộc AB). P là điểm di dộng trên đoạn thẳng AB ( P khác A, B và khác trung điểm AB). Đương tròn tâm C đi qua điểm P tiếp xúc với đường tròn (O) tại A. Đường tròn tâm D đi qua điểm P tiếp xúc với đường tròn (O) tại B. Hai đường tròn (C) và (D) cắt nhau tại N(N khác P)
1.C/m rằng góc ANP=góc BNP và bốn điểm O , D ,C , N cùng nằm trên một đường cố định
2.C/m rằng đường trung trực của đoạn ON luôn đi qua một điểm cố định khi P di dộng
Last edited by a moderator: