có anh chị nào giải giúp em bpt

V

vituonglai2512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới vào diễn đàn mong các anh chị giúp đỡ !!!!

bài 1 : căn(1+x) + căn(1-x)< 2 - (x( bình ) \ 4 )
bài 2 : ( x+1 )( bình) nhân 4 < (1-căn(3+2x))bình nhân (2x+10)

các anh chị giúp em với !!!
em không biết đánh dấu căn , với mũ anh chị nào biết chỉ luôn cho em với ạ !
 
A

anh892007

vituonglai2512 said:
em mới vào diễn đàn mong các anh chị giúp đỡ !!!!

bài 1 : căn(1+x) + căn(1-x)< 2 - (x( bình ) \ 4 )
bài 2 : ( x+1 )( bình) nhân 4 < (1-căn(3+2x))bình nhân (2x+10)

các anh chị giúp em với !!!
em không biết đánh dấu căn , với mũ anh chị nào biết chỉ luôn cho em với ạ !
Bài 1: [tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
Bài 2: [tex] 4(x+1)^2 <(1-\sqrt {3+2x} )^2 (2x+10) [/tex]
 
1

153

anh892007 said:
vituonglai2512 said:
em mới vào diễn đàn mong các anh chị giúp đỡ !!!!

bài 1 : căn(1+x) + căn(1-x)< 2 - (x( bình ) \ 4 )
bài 2 : ( x+1 )( bình) nhân 4 < (1-căn(3+2x))bình nhân (2x+10)

các anh chị giúp em với !!!
em không biết đánh dấu căn , với mũ anh chị nào biết chỉ luôn cho em với ạ !
Bài 1: [tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
Bài 2: [tex] 4(x+1)^2 <(1-\sqrt {3+2x} ) (2x+10) [/tex]
anh ơi đè thiếu kìa !!!bài hai ấy !
< (1-căn(3+2x)) tất cả bình


không ai giải à ???? khổ thân may quá vituonglai ạ !!!! để tao thử nghĩ đã nhé !!!
 
A

anh892007

Cho 7 số nguyên tố khác nhau có thể được viết thành:
a,b,c,a+b+c,a+b-c,a-b+c,-a+b+c
Trong đó,2 trong 3 số a,b,c có tổng bằng 800.Gọi d là khoảng cách giữa số lớn nhất và số nhỏ nhất trong 7 số nguyên tố đó,hỏi giá trị lớn nhất của d?


Bài này dễ thui mà ^^!
 
A

anh892007

Bài 1:
[tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
ĐK:[tex] -1 <=x <=1 [/tex]
BPT tương đương với:
[tex] 2+2 \sqrt {1-x^2} < (2- \frac {x^2}{4} )^2 [/tex]
Và [tex] 2-\frac {x^2}{4} >0 [/tex]
Tương đương với:
[tex] \frac {x^4}{16} +(\sqrt {1-x^2} -1)^2 >0 [/tex]
Cái này luôn đúng,kết luận kết hợp với điều kiện em ạ :)
 
L

levis

anh892007 said:
Bài 1:
[tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
ĐK:[tex] -1 <=x <=1 [/tex]
BPT tương đương với:
[tex] 2+2 \sqrt {1-x^2} < (2- \frac {x^2}{4} )^2 [/tex]
Và [tex] 2-\frac {x^2}{4} >0 [/tex]
Tương đương với:
[tex] \frac {x^4}{16} +(\sqrt {1-x^2} -1)^2 >0 [/tex]
Cái này luôn đúng,kết luận kết hợp với điều kiện em ạ :)
anh làm sai rồi ạ.thử kiểm tra với x=0 xem
 
A

anh892007

levis said:
anh892007 said:
Bài 1:
[tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
ĐK:[tex] -1 <=x <=1 [/tex]
BPT tương đương với:
[tex] 2+2 \sqrt {1-x^2} < (2- \frac {x^2}{4} )^2 [/tex]
Và [tex] 2-\frac {x^2}{4} >0 [/tex]
Tương đương với:
[tex] \frac {x^4}{16} +(\sqrt {1-x^2} -1)^2 >0 [/tex]
Cái này luôn đúng,kết luận kết hợp với điều kiện em ạ :)
anh làm sai rồi ạ.thử kiểm tra với x=0 xem
Anh đã bảo kết hợp với điều kiện mà
Nếu ko thì đây:
ta có
Theo bdt bunhiacopxki thì:
[tex] \sqrt {1+x} +\sqrt{1-x} \leq 2 [/tex]
Ta có:
[tex] 2-\frac{x^2}{4} \leq 2 [/tex]
Suy ra: x khác 0
 
L

levis

anh nhầm dấu rồi:[tex]{2}<{2- (\frac{x^2}{4}) }[/tex]
vậy [tex] - \frac{x^2}{4} > 0 [/tex]
--> [tex] x^2<0[/tex] --> vô nghiệm
 
A

anh892007

levis said:
anh nhầm dấu rồi:[tex]{2}<{2- (\frac{x^2}{4}) }[/tex]
vậy [tex] - \frac{x^2}{4} > 0 [/tex]
--> [tex] x^2<0[/tex] --> vô nghiệm
Ơ hơ,ông em thế nào thía,anh viết ra như thế ko phải nhầm dấu đâu,cả 2 cái đều [tex] \leq 2 [/tex]
Mà VT < VP
Nên x khác 0 chứ
 
K

kimsang1986

như vậy thì đã giải được rồi còn gì? anh89 biến đỏi nhưng kết luận chưa đúng
anh892007 said:
Bài 1:
[tex] \sqrt {1+x} +\sqrt {1-x} < 2- \frac {x^2}{4} [/tex]
ĐK:[tex] -1 <=x <=1 [/tex]
BPT tương đương với:
[tex] 2+2 \sqrt {1-x^2} < (2- \frac {x^2}{4} )^2 [/tex]
Và [tex] 2-\frac {x^2}{4} >0 [/tex]
Tương đương với:
[tex] \frac {x^4}{16} +(\sqrt {1-x^2} -1)^2 >0 [/tex]
Cái này luôn đúng,kết luận kết hợp với điều kiện em ạ :)
phải là :thỏa mãn điều kiện với x khác 0. thân, chúc các bạn học tập va giao lưu vui. giữ gìn hòa khí nhé. vì diễn đàn này được rất nhiều người xem mà. thanks
 
T

theempire

Còn bài 2 nữa kìa!!!!! Có ai có cao kiến gì không? Tui chỉ dám đứng ngoài cuộc thôi
Bài 2: [tex] 4(x+1)^2 <(1-\sqrt {3+2x} )^2 (2x+10) [/tex][/quote]
 
N

ngucu

ừ có 1 cách tự nhận thấy mình ngu đặt cái căn đó =t
[tex](t^2-1)^2<(1-t)^2(t^2+7)[/tex]
sau đó rút [tex](1-t)^2 [/tex] ở cả 2 vế.
đến đây pt trở thành 2t <6 -->........ đã dễ, mọi người tự giải
 
L

lethanhhai10t1

ơ hơ! ông levis nhầm to rồi cả 2 cái đều \leq 2
Mà VP > VT thì x khác 0 chứ
 
N

ngomaithuy93

Anh 892007 ơi!Làm thế nào để viết được cả dấu căn dấu mũ ạ?Vui lòng chỉ giúp em với ạ!Cám ơn anh nhiều ạ!
 
G

gacon_lonton_timban

h` nay trac moi ng` ngu? het oy` thui mai gjang? lại cho em cũng được :((
em hoc cơ bản nên ngu lắm anh chị thông cảm nák vất vả zumf em cái
bài giải pt y" ak em chảng hiểu anh chị rút kiểu j` nữa :(:(:(
[tex]4.(x+1)^2<(2x+10)[1-\sqrt{3+2x}]^2[/tex]
Đ k : [TEX]x\geq{\frac{-3}{2}[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{2x+3}[/TEX]=a
PT trở thành [TEX](a^2-1)^2< (a^2+7)(1-a)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{(a-1)^2[(a^2+7)-(a+1)^2]}>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{(a-1)^2(6-2a)}>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{6-2a}>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{a}<3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{2x+3}<9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{x<3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{S= [\frac{-3}{2} ; 3)}[/TEX]
 
Top Bottom